Cậu bé nhiễm HIV có nguy cơ phải bỏ học

Kim Dung-Thứ bảy, ngày 20/06/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Em Y Đô Ri Rya đang trước nguy cơ phải bỏ học giữa chừng, cùng với nhiều khó khăn trong cuộc sống, vì sự ứng xử của cộng đồng.

Em Y Đô Ri Rya (7 tuổi) hiện là học sinh trường Tiểu học Bùi Thị Xuân, xã Ea Mroh, huyện Cư M'gar, tỉnh Đăk Lăk. Chuẩn bị vào lớp hai nhưng Y Đô Ri Rya gầy yếu và trông nhỏ như học sinh mẫu giáo. Ham học, chịu khó, luôn đạt được thành tích cao trong học tập, nhưng căn bệnh HIV lây nhiễm từ ba mẹ vẫn luôn hành hạ em bất cứ lúc nào.

Ba mẹ đều mất vì nhiễm HIV/AIDS ở giai đoạn cuối. Y Đô Ri Rya và các thành viên nhỏ trong gia đình sống nhờ vào sự bao bọc của các anh chị đã trưởng thành. Khi thông tin em bị lây nhiễm bệnh hiểm nghèo lan ra cộng đồng, chị gái em phải nuôi con một mình vì chồng bỏ, còn anh trai cũng bị vợ và gia đình vợ xua đuổi.

Để Y Đô Ri Rya và gia đình được hòa nhập với cộng đồng thực tế không phải là chuyện dễ. Tấm lòng của các nhà hảo tâm đã giúp em vượt qua bệnh tật để đến trường, song chỉ là trước mắt. Về lâu dài, số phận của em và những người thân trong gia đình sẽ ra sao?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước