Cháu bé nhà nghèo trải qua 4 lần phẫu thuật tim

Trái tim cho em-Thứ bảy, ngày 05/09/2015 06:53 GMT+7

VTV.vn - Với lần phẫu thuật thứ 4 này, cháu Đỗ Trung Thu sẽ có cơ hội khỏe mạnh, được trở về với gia đình, người thân và có cuộc sống bình thường như mọi trẻ em khác.

Cháu Đỗ Trung Thu ở thôn Khê Thượng, xã Việt Dân, Đông Triều, Quảng Ninh, năm nay lên 9 tuổi. Cháu đã phải trải qua 3 lần phẫu thuật, nhưng hành trình chữa trị vẫn chưa đến hồi kết thúc. Theo phác đồ điều trị, cháu Thu sẽ phải trải qua một cuộc phẫu thuật nữa với chi phí khoảng 60 triệu đồng.

BS. Trần Đắc Đại, Trưởng Khoa Nhi – Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E cho biết: “Cháu Thu bị bệnh tim khá nặng. Các lần mổ trước đã phẫu thuật toàn bộ, vá thông liên thất và tạo hình van động mạch phổi cho cháu. Tuy nhiên, diễn biến van động mạch phổi hở nhiều, lỗ thông liên thất tồn lưu rất lớn, do vậy ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của cháu."

Ba lần phẫu thuật trước, mặc dù đã được hỗ trợ từ Chương trình Trái tim cho em, nhưng gia đình của cháu Thu vẫn gặp vô vàn khó khăn về việc lo các khoản chi phí đi lại ăn ở, đi lại trong những ngày tháng cháu nằm điều trị.

Lần phẫu thuật thứ bốn sẽ đem đến cho cháu cơ hội khỏe mạnh, được trở về với gia đình và người thân. Và ngôi sao may mắn đã đến với gia đình cháu Thu khi ca mổ tim cuối cùng này sẽ được tài trợ 100% chi phí. Đây thực sự đây là điều bất ngờ cũng như niềm vui rất lớn cho gia đình của cháu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI