Hành trình tìm kiếm sự sống cho trái tim bé nhỏ

Trái tim cho em-Thứ tư, ngày 02/09/2015 07:26 GMT+7

VTV.vn - Bé Trần Thanh Nhàn, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình sinh ra đã bị bệnh tim bẩm sinh và phải chiến đấu với sự đau đớn của trái tim lỗi nhịp.

Mới chỉ 3 tuổi, nhưng cơ thể bé Nhàn chỉ nhỏ bằng bé 1 tuổi. Ngày ngày, bé phải chiến đấu với sự đau đớn của trái tim lỗi nhịp. Để chữa khỏi bệnh, bé Nhàn phải phẫu thuật nhiều lần, tuy nhiên điều kiện gia đình rất khó khăn. Niềm may mắn đã đến với bé Nhàn, khi bé được chương trình Trái tim cho em của Quỹ Tấm lòng Việt hỗ trợ.

BS. Bùi Quang Huy, Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E, người đang điều trị trực tiếp cho bé Nhàn, cho biết: “Trường hợp bệnh của cháu Nhàn hết sức phức tạp. Cháu Nhàn cần phải điều trị 3 giai đoạn. Bất kỳ giai đoạn nào cũng là cuộc phẫu thuật thập tử nhất sinh. Nhưng rất may mắn, nhờ sự giúp đỡ của chương trình Trái tim cho em, cùng sự nỗ lực của gia đình cháu, sự tận tâm của đội ngũ y, bác sỹ, nghị lực và sức sống của cháu, một tuần sau ca mổ thứ 2, cháu đã hồi phục tương đối tốt”.

Chị Bùi Thị Chiên, mẹ cháu Nhàn đã rất hạnh phúc vì con đã được mổ và bình phục một cách nhanh chóng. Chị rất hy vọng con khoẻ mạnh, gặp nhiều may mắn trong đợt mổ lần thứ 3.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước