Chung tay hỗ trợ kinh phí xây dựng trường vùng cao

Thảo Vi-Thứ tư, ngày 16/10/2019 17:34 GMT+7

Điểm trường Khuẩy Luông, xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang được dựng tạm bợ, thiếu thốn

VTV.vn - Đây là những hình ảnh được ghi nhận thực tế tại điểm trường Khuẩy Luông, xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang cùng các em học sinh người dân tộc thiểu số.

Những tấm lán được dựng lên làm trường học, không có sân chơi ngoài trời, không có không gian sư phạm, không có khu công trình phụ, bàn ghế, đồ dùng học tập thiếu, tạm bợ; các lớp học mầm non thiếu giường ngủ trưa cho các cháu nhỏ, cô giáo kê tấm xốp làm giường; đường đến lớp xa hàng chục km đường núi hiểm trở, nguy hiểm là những hình ảnh quen thuộc khi chúng ta nhắc đến các điểm trường vùng núi, vùng biên giới, hải đảo.

Chung tay hỗ trợ kinh phí xây dựng trường vùng cao - Ảnh 1.

Trái ngược hoàn toàn với những ngôi trường khang trang, đầy đủ trang thiết bị học tập của thành phố, thật xót xa khi nhìn thấy cảnh các em học sinh dân tộc thiểu số tại điểm trưởng Khuẩy Luông đến lớp trong tình trạng đầu trần, chân đất, trường lớp được dựng lên tạm bợ bằng những thanh gỗ, tấm lán không đủ sức che mưa, che nắng, không có điện.

Ngôi trường này được dựng lên bằng cả sự tâm huyết với nghề của các thầy cô giáo cắm bản, quyết tâm đưa được cái chữ và nền văn minh đến với các em nhỏ. Bên cạnh đó là cả sự chung tay của bà con dân tộc, mỗi người cùng góp công góp sức, có nhà thì góp những thanh gỗ, có nhà thì lại góp những tấm vách, mái tôn để dựng lên được lớp học đơn sơ này. Tất cả đều chung một mong ước rằng con em mình sẽ được đi học đầy đủ, có cơ hội thực hiện ước mơ, thay đổi cuộc sống nghèo khó hiện tại.

Chung tay hỗ trợ kinh phí xây dựng trường vùng cao - Ảnh 2.

Thế nhưng bằng đấy tình yêu vẫn không thể đủ để xây dựng lên một lớp học đầy đủ trọn vẹn. Các thầy cô cũng như các em học sinh nơi dây vẫn rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng để cùng xây dựng cho các em học sinh nơi đây 1 lớp học khang trang đúng nghĩa, có thể che nắng che mưa che được những cơn gió lạnh cắt da cắt thịt của nơi vùng cao trong những ngày đông sắp đến.

Quý vị hãy cùng Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN giúp đỡ cho các thầy cô giáo cắm bản nơi đây tiếp tục vững tâm gieo những con chữ, gieo mầm tương lai tươi sáng đến với các em.

Mọi sự đồng hành xin được gửi đến địa chỉ:

* Ủng hộ trực tiếp : Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

* Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước