Quỹ Tấm lòng Việt tiếp bước đến trường cho học trò nghèo vượt khó tỉnh Bắc Kạn

Thảo Vi-Thứ bảy, ngày 12/10/2019 06:24 GMT+7

VTV.vn - Quỹ Tấm lòng Việt cùng các doanh nghiệp thiện nguyện đã thực hiện chương trình "Áo mới đến trường" nhằm khích lệ tinh thần cho học sinh nghèo nhân dịp năm học mới.

Bắc Kạn là một tỉnh miền núi phía bắc của nước ta. Hiện nay, nhiều điểm trường học trên địa bàn tỉnh vẫn còn gặp khó khăn về cơ sở, vật chất. Mặc dù đã bước vào năm học mới, thế nhưng các em học sinh nghèo nơi đây vẫn không đủ đồ dùng học tập, không có quần áo mới để đến trường, đặc biệt có nhiều em hằng ngày phải đi bộ cả chục cây số để tới trường. Trước khó khăn ấy, vừa qua Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp cùng các đơn vị thiện nguyện đến với các em học sinh thuộc các điểm trường khó của tỉnh Bắc Kạn trong chuyên mục "Cùng em đến trường".

Mất gần 4h đồng hồ, vượt qua 2 chặng đi thuyền và băng núi để đến được các điểm trường.

Mất gần 4h đồng hồ, vượt qua 2 chặng đi thuyền và băng núi, nơi đặt chân đầu tiên của đoàn thiện nguyện là điểm trường Đán Mẩy, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể - vùng đất được mệnh danh là ốc đảo giữa rừng già, đây là điểm trường khó khăn bậc nhất của tỉnh Bắc Kạn. Điểm trường Đán Mẩy có 158 học sinh đang theo học ở bậc Mầm non và Tiểu học, việc học tập của các em học sinh gặp nhiều trở ngại bởi điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, các lớp chủ yếu được xây dựng bằng cột gỗ bưng ván, tấm lợp xi măng.

Đoàn thiện nguyện trao tặng đồng phục, ba lô và đồ dùng học tập mới cho gần 200 em học sinh điểm trường Đán Mẩy.

Nhân dịp đầu năm học mới, Quỹ Tấm lòng Việt cùng đoàn thiện nguyện đã về và trao tặng gần 200 suất quà gồm đồ dùng học tập và đồng phục mới cho các em học sinh thuộc điểm trường Đán Mẩy.

Quỹ Tấm lòng Việt tiếp bước đến trường cho học trò nghèo vượt khó tỉnh Bắc Kạn - Ảnh 3.

Tiếp tục hành trình "Áo ấm đến trường", đoàn thiện nguyện đã đến với các em học sinh trường THCS Thanh Mai. Phần lớn các em học sinh đều thuộc con em đồng bào dân tộc Mông, dân tộc Dao. Đoàn thiện nguyện đã trao tặng 14 chiếc xe đạp đến những học trò nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên có thành tích cao trong học tập.

Quỹ Tấm lòng Việt tiếp bước đến trường cho học trò nghèo vượt khó tỉnh Bắc Kạn - Ảnh 4.

Những món quà tuy giản dị nhưng chứa đậm tình nghĩa và tạo thêm động lực cho các em đến trường học chữ, học làm người. Hành trang đến lớp của các em sẽ luôn ấm áp trong sự quan tâm đùm bọc của gia đình, nhà trường và xã hội. Những hoạt động mang giá trị nhân văn sâu sắc này sẽ được lan tỏa rộng rãi đến nhiều vùng sâu, vùng xa, vùng còn gặp nhiều khó khăn trên cả nước...

Quỹ Tấm lòng Việt tiếp bước đến trường cho học trò nghèo vượt khó tỉnh Bắc Kạn - Ảnh 5.
Quỹ Tấm lòng Việt tiếp bước đến trường cho học trò nghèo vượt khó tỉnh Bắc Kạn - Ảnh 6.
Quỹ Tấm lòng Việt tiếp bước đến trường cho học trò nghèo vượt khó tỉnh Bắc Kạn - Ảnh 7.
Quỹ Tấm lòng Việt tiếp bước đến trường cho học trò nghèo vượt khó tỉnh Bắc Kạn - Ảnh 8.
Quỹ Tấm lòng Việt tiếp bước đến trường cho học trò nghèo vượt khó tỉnh Bắc Kạn - Ảnh 9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước