Chung tay làm sạch môi trường biển bảo vệ màu xanh đảo ngọc Cô Tô

Thảo Vi-Thứ bảy, ngày 07/07/2018 12:21 GMT+7

Các chiến sĩ cảnh sát biết đang tiến hành làm sạch bãi biển

VTV.vn - Vừa qua, gần 200 chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát Biển 1 cùng người dân đã thực hiện chiến dịch chung tay làm sạch môi trường biển, trả lại vẻ đẹp hoang sơ cho đảo Cô Tô.

Huyện đảo Cô Tô là một trong những hòn đảo giàu tiềm năng du lịch và thuỷ sản của tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, thực trạng khai thác biển và xả rác bừa bãi, sử dụng tài nguyên và môi trường biển dẫn đến nguy cơ cạn kiệt, làm suy giảm nguồn lợi thuỷ sản và hệ sinh thái môi trường biển.

Vừa qua, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát Biển 1 đã tổ chức lễ ra quân "Chung tay làm sạch môi trường biển" nằm trong chương trình Cảnh sát Biển. Chiến dịch đã diễn ra với tình cảm chân tình của 100 cán bộ chiến sĩ và hơn 100 đoàn viên thanh niên, cán bộ thuộc các cơ quan dân chính Đảng, lực lượng vũ trang trên đảo cùng bà con nhân dân huyện đảo Cô Tô

Chung tay làm sạch môi trường biển bảo vệ màu xanh đảo ngọc Cô Tô - Ảnh 1.
Chung tay làm sạch môi trường biển bảo vệ màu xanh đảo ngọc Cô Tô - Ảnh 2.
Chung tay làm sạch môi trường biển bảo vệ màu xanh đảo ngọc Cô Tô - Ảnh 3.

Các chiến sĩ cảnh sát biết đang tiến hành làm sạch bãi biển

Buổi lễ ra quân vệ sinh môi trường biển đã thu gom và xử lý hàng tấn rác thải trên biển, mang lại màu xanh yêu thương về với biển. Hoạt động này, đã thực sự nâng cao ý thức của người dân trên đảo và khách du lịch, hướng đến mục tiêu cùng nhau bảo vệ màu xanh của biển. Cùng với đó, hoạt động đã bồi đắp tinh thần yêu biển, tuổi trẻ sống có trách nhiệm, giữ gìn môi trường biển, xây dựng môi trường an ninh quốc phòng tốt, thu hút đông đảo du khách đến với quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Thượng tá Nguyễn Văn Hiên, Chủ nhiệm chính trị của Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát Biển 1 chia sẻ: "Đây là hoạt động rất quan trọng thể hiện chức năng nhiệm vụ của Cảnh sát biển Việt Nam. Trong nghị quyết Trung ương đã xác định chúng ta phấn đấu là quốc gia giàu mạnh lên từ biển. Do đó, lực lượng cảnh sát biển của chúng tôi thấy rằng việc khai thác tài nguyên trên biển cũng như môi trường biển hiện nay đang bị huỷ hoại và tất cả là xuất phát từ ý thức chủ quan của con người. Chính vì vậy, tuổi trẻ trên cả nước phải có trách nhiệm trong việc giữ gìn nguồn tài nguyên của biển, đó là mục tiêu cao nhất là phát huy kinh tế biển của đất nước".

Chung tay làm sạch môi trường biển bảo vệ màu xanh đảo ngọc Cô Tô - Ảnh 4.
Chung tay làm sạch môi trường biển bảo vệ màu xanh đảo ngọc Cô Tô - Ảnh 5.
Chung tay làm sạch môi trường biển bảo vệ màu xanh đảo ngọc Cô Tô - Ảnh 6.

Đoàn viên thanh niên Bộ Tư lệnh vùng cảnh sát biển 1 trao tặng áp phao, phao và tủ thuốc y tế cho bà con trong buổi tập huấn công tác đảm bảo an toàn biển

Hàng trăm chiến sỹ Đoàn viên thanh niên Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1, cùng bà con nhân dân trên huyện đảo Cô Tô đã tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này. Với một thông điệp "Vì màu xanh của biển" mỗi người coi đây không chỉ là hành động phong trào mà còn là trách nhiệm rất lớn của mỗi người chiến sỹ và bà con trên đảo Cô Tô.

Bãi biển Tình yêu dài hàng km đã được dọn sạch rác thải, chủ yếu là nilon, vỏ chai lọ, rác thải sinh hoạt của khách du lịch được trả lại vẻ đẹp hoang sơ vốn có của Cô Tô vốn mệnh danh là đảo ngọc phương bắc của Việt Nam. Sự xuất hiện của các chiến sĩ Cảnh sát biển tại đây cùng bà con chung tay gìn giữ môi trường biển đã tạo một niềm vui lớn đối với chính người dân huyện đảo Cô Tô.

Trao 300 phần quà ý nghĩa đến các bệnh nhi tại bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung Ương Trao 300 phần quà ý nghĩa đến các bệnh nhi tại bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung Ương

VTV.vn -Bên thềm Đại hội lần thứ I tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia được tổ chức ngày 7/7, Hiệp hội lốp ô tô Việt Nam đã trao 300 phần quà tới các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước