Chuyện người phụ nữ nghèo nuôi chồng bị ung thư

Theo Dân trí-Thứ sáu, ngày 16/01/2015 06:00 GMT+7

Chị Hoa rất lo cho bệnh tình của chồng và mong có tiền để anh được tiếp tục điều trị

Từ khi chồng bị ung thư phải nằm viện, chị Hoa đã nghỉ làm công nhân ở khu công nghiệp, hai đứa con nhỏ cũng phải gửi bà ngoại chăm sóc. Cuộc sống của chị cũng thêm phần khó khăn.

Đó là hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Hoa (sinh năm 1978, trú tại xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) có chồng là anh Châu Thái Bình (sinh năm 1975) bị ung thư amidan, đang điều trị tại Khoa ung bướu (Bệnh viện Đà Nẵng).

Chúng tôi tìm đến nhà chị Hoa vào một buổi chiều cuối năm. Chị cho biết, vừa từ bệnh viện về sau khi đã nấu cháo ở nhà, đưa đến bệnh viện đút cho chồng ăn. Vì bệnh viện chỉ cho người nhà vào một số giờ nhất định chứ không được ở đó thường xuyên nên chị tranh thủ về nhà làm đồng.

Chị kể, vợ chồng chị có hai đứa con. Đứa lớn năm nay 7 tuổi, còn đứa nhỏ mới 18 tháng tuổi. Trước khi anh Bình bị bệnh, chị làm công nhân ở khu công nghiệp Hòa Cầm, lương mỗi tháng 4 triệu đồng; còn anh ai thuê gì làm nấy và trông luôn đứa nhỏ.

Thời gian khoảng cuối tháng 9/2014, anh Bình thấy trong người mệt mỏi, nghĩ là bị cảm nên ra hiệu thuốc mua thuốc uống nhưng không khỏi. Sau đó, anh ra phòng khám tư kiểm tra thì họ bảo bị ung thư amidan nặng. Sau đó, chị Hoa đưa chồng xuống Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng điều trị và sau đó chuyển qua Bệnh viện Đà Nẵng.

Chị Hoa đang kể chuyện với chúng tôi thì cô Phạm Thị Mãi (hàng xóm) thêm vào: “Nó làm nhà cho tôi. Tôi phát hiện nó ăn rất ít, mệt mỏi nên báo cho vợ nó". Chị Hoa tiếp lời cô Mãi: “Tôi có hỏi anh: đau như vậy mà sao không nói để đưa đi khám. Anh bảo: thấy ở nhà không có tiền nên không dám nói”.

Anh Bình đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng

Từ khi anh Bình bị bệnh, chị Hoa phải nghỉ làm công nhân ở khu công nghiệp để chăm chồng. Còn hai đứa con chị đành phải gửi bà ngoại trông và chở đi học. Hiện, nhà chị có làm 1 sào ruộng. Vì thế, hết giờ thăm bệnh là chị về nhà làm đồng.

Cuộc sống vốn đã khó khăn, giờ chồng bị bệnh, chị không đi làm lại càng khó khăn hơn.

Chị kể, hôm vừa rồi, có một người đàn ông không quen, sau khi biết chuyện của chị đã cho chị 200.000 đồng. Chị cầm 200.000 đồng và cảm thấy rất mừng vì hôm đó trong người không còn một đồng nào. Giờ, chị chỉ mong có tiền để tiếp tục chữa bệnh cho chồng, để con chị còn có bố được ngày nào hay ngày đó.

“Nhà nó neo người lắm. Bố mẹ đều mất cả rồi. Được bà chị chồng thì lấy chồng xa. Cái nhà này giờ cũng như cái nhà hoang, không có ai coi ngó vì ngoài những lúc ở bệnh viện với chồng, tối đến, Hoa cũng qua bên nhà ngoại với hai đứa con luôn. Hôm Bình đi viện, bà con hàng xóm có quyên góp nhưng cũng chỉ được đôi ba triệu chứ không có nhiều”, cô Mãi cho biết.

Chia tay chị Hoa, chúng tôi tiếp tục đến Bệnh viện Đà Nẵng. Theo chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Thị Hằng (khoa ung bướu), anh Bình nhập viện ngày 21/10 trong tình trạng ung thư amidan rất nặng (giai đoạn IVA), kèm theo viêm gan. Hiện, anh Bình đã được điều trị tia xạ kết hợp truyền hóa chất 4 đợt. Tình trạng bệnh của anh vẫn còn nặng, không ăn uống được.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

ung thư

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước