Cô giáo về hưu ủng hộ chi phí phẫu thuật cho 2 bệnh nhi tim bẩm sinh

Thảo Vi-Thứ tư, ngày 27/12/2017 17:48 GMT+7

VTV.vn - Mỗi lần nhắc đến các em bị tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn cô Đoàn Phùng Thúy Liên đều rơi nước mắt vì thương các em.

Hôm nay (27/12), cô giáo Đoàn Phùng Thúy Liên, 60 tuổi ở Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội đã ủng hộ 100 triệu đồng cho chương trình Trái tim cho em để giúp đỡ cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh sớm được thực hiện phẫu thuật. Với số tiền này, sẽ có thêm hai bệnh nhi được cứu sống.

Cô giáo về hưu ủng hộ chi phí phẫu thuật cho 2 bệnh nhi tim bẩm sinh - Ảnh 1.

Cô Đoàn Phùng Thúy Liên trao tiền ủng hộ cho chương trình

Cô Liên là giảng viên đại học đã về hưu và cô cũng là vợ của nhà giáo ưu tú Ngô Trần Ái. Là một cô giáo có tình thương yêu bao la dành cho các bé có hoàn cảnh khó khăn bị mắc các bệnh hiểm nghèo, cô Liên đã đi làm từ thiện nhiều nơi. Mới đây, trong một dịp làm từ thiện cho các bé bị tim bẩm sinh ở vùng cao, cô Liên tình cờ biết đến chương trình Trái tim cho em của ĐTHVN và quyết định ủng hộ cho chương trình.

Cô Liên chia sẻ: " Tôi thấy chương trình Trái tim cho em có ý nghĩa rất to lớn, tôi cảm thấy đồng tiền của mình được gửi đúng nơi, đúng chỗ và được sử dụng đúng mục đích tôi vui lắm. Tôi hy vọng với số tiền này, chương trình sẽ kịp thời cứu được em nào thì tốt em đó. Tôi cũng mong mình có điều kiện, còn sức khỏe để hằng năm hỗ trợ được cho nhiều em hơn nữa.

Cô giáo về hưu ủng hộ chi phí phẫu thuật cho 2 bệnh nhi tim bẩm sinh - Ảnh 2.

Cô Đoàn Phùng Thúy Liên - 60 tuổi

Mỗi lần tôi xem trường hợp các em bị tim bẩm sinh trên sóng truyền hình tôi đều khóc. Mà hầu hết các bé bị tim bẩm sinh đều có hoàn cảnh khó khăn, đều là các bé ở vùng sâu vùng xa. Đâu có cha mẹ nào muốn con mình bị như vậy. Nhưng vì không có tiền, nên cha mẹ các em chỉ biết đau đớn nhìn các em chờ chết thôi. Tôi thấy thương các em lắm! " - tâm sự với chúng tôi mà giọng cô như nghẹn lại.

Cô cũng cho biết thêm rằng, cô sẽ kêu gọi bạn bè mình cả trong nước và nước ngoài quyên góp tiền cũng như thực phẩm để có thể chia sẻ và hỗ trợ phần nào cho trẻ em nghèo sinh ra không may bị tim bẩm sinh và gia đình có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mọi ủng hộ từ các nhà hảo tâm xin vui lòng chuyển tới:

Văn Phòng Quỹ Tấm Lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, số 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

Hoặc chuyển khoản ủng hộ qua số tài khoản VNĐ: 002 110 130 6008 - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội - Chi nhánh Ba Đình Hà Nội.

Hotline: 024 6296 9969

Trái tim cho em: 1500 em nhỏ tham gia khám sàng lọc tim bẩm sinh tại Huế Trái tim cho em: 1500 em nhỏ tham gia khám sàng lọc tim bẩm sinh tại Huế Noel ấm áp tình thương tại bệnh viện Nhi Trung Ương Noel ấm áp tình thương tại bệnh viện Nhi Trung Ương Cô bé mắc bệnh tim bẩm sinh ước mơ trở thành bác sĩ cứu người Cô bé mắc bệnh tim bẩm sinh ước mơ trở thành bác sĩ cứu người

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước