Cộng đồng chung tay giúp đỡ ngư dân

Phan Hương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 23/05/2016 14:33 GMT+7

VTV.vn - Hiện nhiều doanh nghiệp, cá nhân và cộng đồng xã hội đã có những việc làm thiết thực để hỗ trợ cho ngư dân miền Trung.

Là một trong những xã vùng biển của Thừa Thiên Huế có ngư dân bị thiệt hại nặng nề trong thời gian vừa qua do hải sản chết bất thường, cuộc sống của ngư dân xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền gặp không ít khó khăn. Vì vậy, những xuất quà được trao tặng tuy chưa thể bù đắp những thiệt hại nhưng thực sự là nguồn động viên lớn với họ.

Bên cạnh triển khai các chính sách hỗ trợ theo quy định của Chính phủ; Chính sách vốn vay đối với các ngư dân bị thiệt hại, thời gian qua nhiều doanh nghiệp đóng trên địa bàn Miền Trung và các cá nhân hảo tâm đã có nhiều việc làm thiết thực hỗ trợ ngư dân. Tại Thừa Thiên-Huế, cho đến nay đã có gần 15 tỷ đồng và hàng chục ngàn tấn gạo, xuất quà từ các doanh nghiệp, ban trị sự phật giáo, ủy ban mặt trận và các cá nhân được trao tận tay ngư dân vùng biển. Nhiều doanh nghiệp đóng trên địa bàn còn trao tặng số tiền gần 20 tỷ đồng cho ngư dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình ,Quảng Trị, Quảng Nam, Đà Nẵng.

Vẫn còn nhiều tấm lòng của cộng đồng đang tiếp tục hướng về ngư dân miền Trung và Thừa Thiên Huế và ngư dân vẫn còn không ít khó khăn trong cuộc sống nhưng những món quà được trao kịp thời nđã thể hiện sự chung tay của toàn xã hội, với tinh thần sẻ chia sâu sắc. Đây sẽ là nguồn động viên, tiếp thêm niềm tin, động lực để bà con tiếp tục yên tâm bám biển.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước