Cụ bà 70 tuổi lượm ve chai sống lang thang ở TP. Hồ Chí Minh

Café sáng với VTV3-Thứ bảy, ngày 17/10/2015 14:31 GMT+7

VTV.vn - Cụ bà Trần Thị Trinh năm nay 70 tuổi nhưng hàng ngày vẫn đi lượm ve chai mưu sinh và không có một căn nhà để ở. Niềm vui duy nhất của bà là bầu bạn với hai chú chó con.

Trải qua gần hết cuộc đời với bao nhiêu sóng gió, cụ bà Trần Thị Trinh đã 70 tuổi nhưng vẫn phải bươn chải một mình mưu sinh. Cuộc sống khó khăn với nghề lượm ve chai và không có một chốn dung thân, bà phải sống lang thang nay đây mai đó, thường xuyên phải ngủ ngoài đường. Ngày nắng cũng như ngày mưa, một mình bà đẩy chiếc xe ba gác đi khắp phố phường để nhặt nhạnh những gì có thể bán và dùng được.

Niềm vui duy nhất trong cuộc sống đầy khốn khó của bà Trần Thị Trinh có lẽ là hai chú chó mà bà đặt tên là Ty và Na. Đi đâu bà cũng mang theo và khi có tiền dành dụm được bà lại mua đồ ăn ngon cho chúng nó. Đối với bà Ty và Na không phải là hai con vật thông thường mà là những người bạn cùng sẻ chia trong cuộc sống.

Mẹ già 84 tuổi bán xôi dạo nuôi con trai bị tai biến Mẹ già 84 tuổi bán xôi dạo nuôi con trai bị tai biến

VTV.vn - Mặc dù đã 84 tuổi nhưng hàng ngày cụ Võ Thị Lương vẫn dậy từ lúc 4h đi bán xôi, kiếm tiền nuôi đứa con trai bị bệnh tai biến đã nhiều năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước