Cụ ông hơn 20 năm tình nguyện dọn rác không công tại Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 16/06/2016 22:22 GMT+7

VTV.vn - Dù đã ngoài 80 tuổi nhưng cụ ông Đỗ Sáng Luyện, phường Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội, vẫn tình nguyện dọn dẹp rác tại nơi cư trú suốt hơn 20 năm nay.

Người dân phường Ngọc Hà đã quá quen thuộc với hình ảnh ông cụ mặc bộ quần áo bạc màu, ngày ngày dọn dẹp rác tại hồ Hữu Tiệp. Dù ngày nắng hay ngày mưa, ông Đỗ Sáng Luyện vẫn cần mẫn vớt từng túi rác, từng cái chai… bị người dân thiếu ý thức vứt xuống hồ. Đồ nghề của ông chỉ đơn giản là cái bao tải nhỏ được buộc vào một cây nứa dài khoảng 6m.

Từ khi chợ cóc mọc lên ở gần nhà, ông Luyện kiêm luôn công việc vệ sinh chợ. Sau khi làm công việc dọn hồ, ông lại đi một vòng, nhắc nhở bà con giữ vệ sinh chung, không bày hàng cản trở lối đi.

Trở về nhà sau một ca dọn rác, cụ ông ngoài 80 tuổi lại tất bật lo cơm nước cho người vợ ôm liệt giường nhiều năm. Đối với người cựu chiến binh già Đỗ Sáng Luyện, hạnh phúc chỉ đơn giản như vậy. Những nỗ lực của ông tuy bình dị nhưng thật khó tìm ở thời buổi mọi người bận rộn với những lo toan, mà quên đi những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước