Cuộc sống đáng thương của gia đình có con bị bệnh tan máu

Ban Thanh Thiếu niên-Thứ bảy, ngày 15/10/2016 07:00 GMT+7

VTV.vn - Chị Phạm Thị Dung (Hải Phòng) có hoàn cảnh vô cùng đáng thương khi nhà nghèo, con lại bị bệnh tan máu bẩm sinh, nửa đời phải xem bệnh viện là nhà.

Gia đình chị Phạm Thị Dung quanh năm chân lấm tay bùn, làm việc chăm chỉ ngày đêm nhưng vẫn không thể thoát khỏi cảnh nghèo đói. Gia đình chị ngoài làm ruộng còn nuôi thêm gà, lợn để tăng gia sản xuất. Chồng chị cũng thường xuyên đi làm thuê, không nề hà bất cứ công việc gì, từ nhặt cỏ, cấy thuê đến bốc vác...

Cuốc sống tưởng chừng sẽ êm ấm, hạnh phúc nếu như các con chị không bị mắc căn bênh tan máu (hay thường gọi là bệnh thalassemia). Chồng chị vì không biết chữ nên hầu như quanh quẩn ở nhà làm thuê cuốc mướn. Chị Dung là người duy nhất thường xuyên đưa con đi khám chữa bệnh. Gia đình chị có 4 người con. Người con đầu đã đi lấy chồng, con thứ 2 bị mắc bệnh tan máu nhưng không được cứu chữa kịp thời nên đã qua đời. Con út mới 2 tuổi nhưng phải thường xuyên đi bệnh viện, sức khỏe kém.

Cuộc sống đáng thương của gia đình có con bị bệnh tan máu - Ảnh 1.

Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh chị, chương trình Hôm nay ai đến đã tặng gia đình 10 triệu đồng tiền mặt và một số đồ dùng, thuốc men cho cháu bé bị bệnh tan máu đang phải điều trị tại bệnh viện. Hy vọng với những phần quà trên, gia đình anh chị sẽ đỡ phần nào gánh nặng và vững tin tiếp tục kiên trì chữa bệnh cho con.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI