Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ Diệu: Những nốt nhạc chắp cánh trái tim

Thảo Vi-Thứ năm, ngày 03/01/2019 18:42 GMT+7

VTV.vn - “Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ Diệu” là ngôi nhà thứ 2 giúp các bạn nhỏ kém may mắn biết cảm nhận những điều tuyệt vời trong cuộc sống.

Trang Trịnh được biết đến là người thường xuyên tổ chức những hoạt động giúp đỡ những trẻ em kém may mắn tiếp cận với giáo dục âm nhạc. Tâm đắc với câu trích dẫn "Hãy để chúng tôi cho các em thấy vẻ đẹp của âm nhạc và để âm nhạc cho các em thấy vẻ đẹp của cuộc sống", người nghệ sĩ piano này luôn có một niềm tin mãnh liệt rằng âm nhạc chính là môi trường, nơi các em nhỏ có thể khám phá sự hòa hợp và tình yêu thương một cách sâu sắc nhất.

Cô đã tìm đến có những con người có cùng niềm tin với mình để thành lập nên “Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ Diệu”, một dự án âm nhạc dành cho những trẻ em kém may mắn. Đây là một dự án giáo dục âm nhạc miễn phí cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội với mong muốn tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống và sự sung túc trong tinh thần của các em thông qua âm nhạc.

Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ Diệu: Những nốt nhạc chắp cánh trái tim - Ảnh 1.

Gia nhập "Gia đình Kỳ diệu", các bạn nhỏ được tự tin làm chính mình.

Dự án giáo dục “Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ Diệu” được thành lập năm 2013 với 12 em nhỏ đến từ các Trung tâm bảo trợ xã hội ở Hà Nội, những em nhỏ chưa một lần được tiếp xúc với âm nhạc. Sau 5 năm xây dựng và phát triển, dự án đã thu hút được 80 trẻ có hoàn cảnh khó khăn theo học miễn phí vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Tại đây, các em được học về kỹ thuật hát, nhạc lý, các nhạc cụ cùng bài học về khả năng cảm thụ âm nhạc.

Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ Diệu: Những nốt nhạc chắp cánh trái tim - Ảnh 2.

Các bạn nhỏ chăm chỉ tập luyện.

Sau khi tham gia dàn hợp xướng, các bạn nhỏ đã có sự thay đổi rõ nét trong tính cách cũng như tinh thần. Các em đã cởi mở và tự tin hơn với thế giới bên ngoài cũng như biết tận hưởng những điều tuyệt vời trong cuộc sống.

Cùng với việc truyền dạy âm nhạc cho các bạn nhỏ kém may mắn, Trang Trịnh luôn phấn đấu, rèn luyện được cách nhìn âm nhạc theo con mắt của trẻ thơ. Cô hạnh phúc khi cảm nhận được niềm vui, sự mong manh của các bạn nhỏ trước âm nhạc cũng như niềm hạnh phúc giản đơn của các bạn nhỏ khi hát được một bài hát hay chơi được một loại nhạc cụ.

Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ Diệu: Những nốt nhạc chắp cánh trái tim - Ảnh 3.

“Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ Diệu” đi biểu diễn tại các sự kiện âm nhạc.

Nhưng hơn thế, điều Trang Trịnh tự hào nhất có lẽ là tình cảm của các thành viên trong "gia đình Kỳ diệu" vì việc hát hay, chơi đàn giỏi thực sự không quan trọng bằng những nụ cười, sự quan tâm và sự tự tin ngày một rõ rệt trong ánh mắt của các bạn nhỏ.

Nghệ sĩ piano Trang Trịnh không đánh giá sự thành công của dàn hợp xướng qua các thành tích, mà cô đánh giá bằng chính nụ cười của con trẻ. Tình yêu ấy của cô đã trở thành câu chuyện truyền cảm hứng của "WeChoice Awards 2018".

Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ Diệu: Những nốt nhạc chắp cánh trái tim - Ảnh 4.

Nụ cười của các bạn nhỏ trong "Gia đình Kỳ diệu" là nguồn cảm hứng tích cực tới cộng đồng.

Trong suốt chặng đường 5 năm mà dự án đã đi qua, rất nhiều tâm hồn trẻ thơ đã được bồi đắp để trở nên tự tin hơn, hạnh phúc hơn và yêu thương cuộng đời hơn. Với Trang Trịnh và các cộng sự đó chính là điều kỳ diệu mà dàn hợp xướng của họ luôn mong ước hướng tới.

Mời quý vị đón xem các số tiếp theo của chương trình WeChoice Awards 2018 - Hành trình truyền cảm hứng vào 17h40 thứ Tư và Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước