Di chứng kinh hoàng của hai mẹ con bị bỏng sau vụ cháy nhà

Theo Dân trí-Thứ hai, ngày 17/08/2015 07:07 GMT+7

Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Đó là hoàn cảnh của hai mẹ con chị Pơ Loong Ngọc (28 tuổi, dân tộc Cơ Tu , trú xã Chà Vàl, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam).

Đang nằm trên giường bệnh tại khoa ngoại bỏng – tạo hình (Bệnh viện Đà Nẵng), cử động khó khăn do di chứng của những vết bỏng cách đây hơn 1 năm, chị Ngọc kể, chồng chị quê ở Thái Nguyên, vào Quảng Nam làm ăn quen chị rồi nên duyên vợ chồng. Hai vợ chồng mới có một cháu gái đầu lòng là bé Pơ Loong Thị Mân Như, năm nay gần 3 tuổi. Thu nhập chính của gia đình chị là làm nông và có một cái tạp hóa nhỏ, trong đó có bán xăng lẻ.

Cách đây hơn 1 năm, vào chiều ngày 14/4/2014, khi gia đình chị đang chuẩn bị nấu cơm tối thì xảy ra tai họa. Lúc đó, chị và con gái đang ở trong buồng, còn chồng ở ngoài ra nhà thì nghe tiếng nổ lớn rồi bốc cháy ngay trong ngồi nhà. Thấy cháy, chị chồng con gái chạy thoát thân, tuy nhiên, vừa chạy được một đoạn thì bị ngã. Hai mẹ con lúc này đã bị bỏng nặng. Nằm dưới đất, chị nghĩ chắc là chết thôi nhưng nghĩ đến đứa con rồi chị lại cố gắng gượng dậy. Chị cố gắng lấy sức thật mạnh, dùng hai tay để hất con gái ra khỏi đám cháy. Nghĩ là con gái đã được hất ra ngoài nên chị vùng dậy chạy ra ngoài. Nhưng lúc ra được bên ngoài thì không thấy con gái đâu. Lúc xảy ra hỏa hoạn chồng chị ở phía bên ngoài nên chạy ra khỏi đám cháy nhanh hơn. Không thấy con đâu nên anh mới chạy vào lại bồng con ra.

Theo anh Trương Văn Sìn (30 tuổi) – chồng chị Ngọc, nguyên nhân cháy là do nổ bình ga rồi bén với xăng mà gia đình để trong nhà để bán gây cháy lớn. Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà, không còn lại một cái gì hết. Cả gia đình chị Ngọc bị bỏng nặng, trong đó bỏng nhiều nhất là hai mẹ con: bỏng vùng mặt, tay, chân, bụng, mắt; còn anh Sìn bị bỏng hai tay, hai chân.

Sau khi xảy ra tại nạn, cả gia đình chị được chuyển ra Đà Nẵng điều trị. Hai vợ chồng chị được chuyển vào Bệnh viện Đà Nẵng, còn cháu Như chuyển vào Bệnh viện Phụ sản - Nhi.

Bác sĩ Đỗ Văn Hùng - trưởng khoa ngoại - bỏng tạo hình (Bệnh viện Đà Nẵng) - cho biết, cách đây 1 năm nhà chị Ngọc bị cháy nên cả 3 người trong gia đình bị bỏng nặng. Cách đây 1 tháng, chị Ngọc nhập viện trở lại để tiếp tục điều trị. Chị Ngọc bị di chứng sẹo co rút ở miệng, mắt, hai tay, hai chân, cặm rất nặng. Theo kế hoạch, chị Ngọc sẽ được phẫu thuật nhiều lần đề điều chỉnh, phẫu thuật sẹo co rút mà trước tiên là phẫu thuật ở vùng cằm, cổ. Còn cháu Như cũng bị bỏng rất nặng. Di chứng để lại là sẹo co rút ở hai đầu gối, tay bị co quắp, chỉ bò thôi chứ không đứng lên được. Cháu cũng vừa mới nhập viện để chờ đoàn bác sĩ của Mỹ qua phẫu thuật.

Theo chị Ngọc, do thời gian nằm viện kéo dài nên các khoản viện phí, ăn uống rất tốn kém. Ngoài sự hỗ trợ, giúp đỡ của người thân, vợ chồng chị còn phải vay mượn thêm khá nhiều. Chồng chị có thể đi lại được nhưng chân cũng rất yếu, không đứng được lâu và không làm được việc nặng. Cả gia đình lại phải sống nhờ sự đùm bọc của anh chị em.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

Quảng Nam

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước