Đoàn Thanh niên Đài THVN mang Tết yêu thương tới trẻ em nghèo tỉnh Hà Giang

Thảo Vi-Thứ năm, ngày 31/01/2019 22:50 GMT+7

Đoàn thiện nguyện trao học bổng đến các em học sinh nghèo.

VTV.vn - Ngày 26 - 27/1, Đoàn Thanh niên Đài THVN, Đoàn Thanh niên Báo Nhi Đồng đã tổ chức ngày hội "Tết sẻ chia – Tết yêu thương", mang Tết đến sớm cho học sinh nghèo Hà Giang.

Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú xã Nàn Xỉn và Trường THCS Liên Việt, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang là những ngôi trường vùng cao nằm sâu trong huyện Xín Mần và là ngôi trường nghèo nhất của tỉnh địa đầu Tổ quốc. Đường sá đi lại hiểm trở, rất khó đi. Trong những ngày điều kiện thời tiết không tốt, hành trình theo con chữ đến trường của thầy và trò trường Tiểu học xã Nàn Xìn lại càng gian nan. Đặc biệt, những học trò nghèo nơi đây phải học tập trong tình trạng thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập.

Với mong muốn chia sẻ khó khăn tới những học trò nghèo nơi đây, Quỹ Tấm lòng Việt kết hợp với Đoàn Thanh niên Đài THVN, Đoàn Thanh niên Báo Nhi Đồng, trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ và Trung tâm Sắc màu tuổi thơ đã tổ chức chương trình kỷ nghỉ hồng, Tết ấm cho em năm 2019 với chủ đề "Tết sẻ chia - Tết yêu thương" trong 3 ngày 26 - 27/1/2019.

Đoàn Thanh niên Đài THVN mang Tết yêu thương tới trẻ em nghèo tỉnh Hà Giang - Ảnh 1.

Đoàn thiện nguyện trao 1 máy chiều, 3 máy lọc nước, 1 tủ sách thiếu nhi đến nhà trường.

Hành trình của đoàn thiện nguyện kéo dài 11 giờ đồng hồ với hơn 300km từ Hà Nội đến thị trấn Cốc Pài, huyện Xìn Mần, tỉnh Hà Giang cùng 60km đường đá bùn và nhiều cung đường khó di chuyển. Nhưng nhìn những nụ cười chào đón của người dân và các em học sinh, đoàn thiện nguyện như tan biến hết mệt mỏi sau chặng đường dài.

Trong không khí hân hoan của ngày hội "Tết sẻ chia - Tết yêu thương", đoàn thiện nguyện đã trao tặng 50 suất học bổng, 1 máy chiều, 3 máy lọc nước, 1 tủ sách thiếu nhi, 1.000 ấn phẩm lịch Tết và báo nhi đồng, 1.000 suất quà cùng hàng trăm suất thực phẩm, đồ dùng học tập đến các em học sinh nghèo trước thềm xuân năm mới.

Chia sẻ với đoàn thiện nguyện, đồng chí Vương Sẹo Ngọ, Bí thư huyện Đoàn Xín Mần cho biết: "Đây là lần thứ 2 chương trình Tết ấm cho em đến với huyện Xín Mần, những món quà ý nghĩa, thiết thực của đoàn thiện nguyện đã góp phần động viên kịp thời tới thầy cô và các em học sinh nơi địa đầu Tổ quốc Hà Giang".

Đoàn thiện nguyện hy vọng những phần quà sẽ mang đến một dịp Tết đầm ấm, ý nghĩa và là nguồn động viên tinh thần các em tiếp tục vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước