Tình người ấm áp tại khu nhà ở cứu trợ cho người Việt tại Nhật Bản

Quang Hưng, Đức Cường (PV Đài THVN thường trú tại Nhật Bản)-Thứ tư, ngày 09/09/2020 16:34 GMT+7

VTV.vn - Khu nhà ở cứu trợ ở tỉnh Chiba, cách Tokyo khoảng 40 km. Đây là nỗ lực của Đại sứ quán và Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản nhằm kêu gọi sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm.

Khu nhà ở hoàn toàn miễn phí cho người Việt bị mắc kẹt, gặp khó khăn tại Nhật Bản do dịch COVID-19 vừa được thiết lập tại khu vực gần Tokyo trong bối cảnh có nhiều người Việt đổ về đây để đợi các chuyến bay cứu trợ.

Tình người ấm áp tại khu nhà ở cứu trợ cho người Việt tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Nhà cứu trợ cho người Việt tại Nhật bản có khả năng đón tiếp 300 người một lúc.

Tình người ấm áp tại khu nhà ở cứu trợ cho người Việt tại Nhật Bản - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Thị Mai mang bầu gần 5 tháng và đã mất việc trong vài tháng nay tại Nhật Bản. Khó khăn trong cuộc sống và chưa thể về trên chuyến bay cứu trợ, chị Mai đã lên Tokyo tìm đến khu nhà cứu trợ để đợi chuyến bay về nước.

Khu nhà ở cứu trợ nằm tại tỉnh Chiba, cách Tokyo khoảng 40 km, chính thức đi vào hoạt động từ giữa tháng 8/2020.

Tình người ấm áp tại khu nhà ở cứu trợ cho người Việt tại Nhật Bản - Ảnh 3.

Các nhà hảo tâm hỗ trợ gạo và thực phẩm cho nhà cứu trợ.

Tình người ấm áp tại khu nhà ở cứu trợ cho người Việt tại Nhật Bản - Ảnh 4.

Đại sứ quán, Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản và nhóm tình nguyện Kyodai đã huy động sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp để thiết lập khu nhà ở cứu trợ cho người Việt khó khăn. Gạo, rau và thức ăn được quyên góp hỗ trợ từ nhiều nơi. Hội Phật tử người Việt hiện đang cứu trợ gần 100 người tại khu vực Tokyo.

Những người Việt bị mắc kẹt và gặp khó khăn tại Nhật Bản sẽ được các nhà hảo tâm hỗ trợ để ở tại khu nhà ở cứu trợ này. Khu vực này có thể đón tiếp tới 300 người trong cùng một thời điểm.

Dự án nhà ở cứu trợ dự kiến sẽ kéo dài đến hết năm 2020. Những người được Đại sứ quán Việt Nam xác nhận là rơi vào hoàn cảnh rất khó khăn sẽ được lưu trú tại đây và đợi chuyến bay về nước.

Người Việt Nam 'mắc kẹt' tại Nhật Bản trong thời dịch COVID-19 Người Việt Nam "mắc kẹt" tại Nhật Bản trong thời dịch COVID-19

VTV.vn - Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản vẫn đang nỗ lực hỗ trợ công dân Việt Nam học tập, sinh sống và làm việc tại Nhật Bản chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước