Đôi vợ chồng thạc sĩ từ bỏ mọi ước mơ cùng con chiến đấu với bệnh hiểm nghèo

PV-Thứ bảy, ngày 27/10/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tốt nghiệp thạc sĩ và có công việc ổn định nhưng vợ chồng anh Quang, chị Nhi đã bỏ tất cả để cùng đứa con trai thứ 2 chiến đấu với căn bệnh Lissencephaly hiếm gặp.

Sau khi đứa con trai thứ 2 của anh Quang chị Nhi được 6 tháng, 2 vợ chồng mới phát hiện ra con mình mắc bệnh hiểm nghèo, cực kỳ hiếm gặp trên thế giới, không có thuốc chữa trị có tên gọi Lissencephaly.

Đây là một rối loạn hình thành não khiến trẻ chậm phát triển, gây khó khăn cho học tập và sinh hoạt, hay co giật… Người mắc bệnh thường chết trước 10 tuổi. Hai vợ chồng từng rất tuyệt vọng và chỉ biết ôm con khóc. 

“Ôm con trong tay, tôi bất lực, hoảng loạn những nỗi lo một ngày con biến mất. Có những giấc mơ, tôi thấy con mình khỏe mạnh bình thường, bệnh kia chỉ là một cơn ác mộng mà thôi. Tỉnh giấc, tôi lại phải đối diện sự thật. Tôi quyết định đưa con đi tập vật lý trị liệu”, chị Nhi kể.

Gác lại tất cả bằng cấp và những công việc tốt, hai vợ chồng quyết định dành toàn bộ thời gian ở bên con để tập vật lý trị liệu cho con. Tháng 3/2018, chị Nhi mở quán chè bưởi để vừa kiếm được tiền vừa cho con không gian tiếp xúc nhiều người, vừa có nhiều thời gian bên con. 

Nhờ sự yêu thương của bố mẹ, mặc dù hơi chậm nhưng bé vẫn có thể bò, trườn, tập đi như những đứa trẻ bình thường khác. Hai vợ chồng anh Quang chị Nhi vẫn luôn mong muốn có một phép màu sẽ đến với con trai của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước