"Đúng là bi kịch đang diễn ra, vô cùng đau đớn..."

Thảo Vi-Thứ ba, ngày 03/09/2019 10:32 GMT+7

VTV.vn - Đó là những lời chia sẻ trong nước mắt của chị H Oan Byă khi biết tin con gái 2 tuổi của mình bị bệnh tim bẩm sinh và cần phải can thiệp gấp để giữ được tính mạng.

Em Lê Thị Hà Linh Byă 2 tuổi, người dân tộc Ê-Đê ở xã Durkman, huyện Krong Ân, tỉnh Đắk Lắk là 1 trong gần 1.600 trẻ nhỏ đến tham gia đợt "Khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi tại Đắk Lắk" cuối tháng 8 vừa qua của chương trình Trái tim cho em.

Vượt hơn 50km, 2 mẹ con Hà Linh xuất phát từ 6h sáng để kịp có mặt tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên với bao hồi hộp, lo lắng để Hà Linh có cơ hội được khám bệnh tim bẩm sinh từ các bác sĩ đầu ngành đến từ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM. Vậy nhưng, chị H Oan Byă lại nhận được một kết quả buồn cho bé Hà Linh khi nghe chỉ định từ các bác sĩ nói rằng con phải phẫu thuật gấp mới có thể giữ được tính mạng.

Đúng là bi kịch đang diễn ra, vô cùng đau đớn... - Ảnh 1.

Biết con bị bệnh tim bẩm sinh từ lúc 6 tháng tuổi nhưng vì gia đình quá khó khăn, chị H Oan bấy lâu nay chỉ biết ôm con mong mỏi từng ngày sẽ có kì tích xảy đến với gia đình chị. Vì bệnh để lâu không chạy chữa, sức khỏe suy giảm, chậm lớn, không đủ dinh dưỡng nuôi cơ thể.

Đúng là bi kịch đang diễn ra, vô cùng đau đớn... - Ảnh 2.

Năm nay đã lên 2 tuổi nhưng Hà Linh chỉ như 1 cô bé 8 tháng tuổi với cơ thể em còi cọc, xanh xao chỉ được 6kg. Em sợ hãi khi gặp người lạ, em khóc không thành tiếng vì khó thở vì căn bệnh tim dạng thông liên thất lớn. Một ca phẫu thuật hàng chục triệu đồng là quá xa vời với gia đình em lúc này.

Mẹ của Hà Linh chia sẻ

"Tôi chờ ngày này lâu lắm rồi... Ngày biết tin con bị bệnh tim tôi cảm thấy như trời sập xuống, một bi kịch đang diễn ra vô cùng đau đớn. Nhưng gia đình tôi nghèo khổ lắm các cô chú ạ. Tôi không thể làm được gì cho con ngoài việc ôm con khóc từng ngày...", những tiếng nấc lên, những giọt nước mắt không thể ngừng rơi cùng những lời cầu cứu chân thành từ chị H Oan đã khiến cả phòng khám phải nghẹn lại.

Đúng là bi kịch đang diễn ra, vô cùng đau đớn... - Ảnh 4.

Cả gia đình em sống phụ thuộc vào nghề nông, cả năm có 2 vụ lúa. Đối với những đồng bào dân tộc Ê Đê như gia đình em, cơm ăn đủ 3 bữa đã khó, nay không biết lấy đâu tiền chạy chữa theo căn bệnh nhà giàu này. Hơn bao giờ hết, Hà Linh đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, giúp cho con sớm được phẫu thuật và quay lại cuộc sống khỏe mạnh.

Mọi sự đồng hành xin được gửi đến địa chỉ:

* Ủng hộ trực tiếp : Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

* Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước