Gia Lai: Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho hơn 1.500 trẻ em

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 15/09/2015 14:43 GMT+7

VTV.vn - Hơn 1.500 trẻ em dưới 16 tuổi ở 6 huyện nghèo của tỉnh Gia Lai đã được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí, nhằm phát hiện sớm các triệu chứng của bệnh tim bẩm sinh.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình mổ tim nhân đạo “Trái tim cho em” do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Cao su Chư Sê, tỉnh Gia Lai và Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện.

Trong đợt khám sàng lọc này, các bác sĩ đã phát hiện 36 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, trong đó có 10 trường hợp được chỉ định phẫu thuật. Phần lớn các trường hợp này lại rơi vào các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số là hộ nghèo, cận nghèo, không có khả năng cho các em thực hiện những ca phẫu thuật với chi phí lớn.

Để tạo điều kiện cho 10 em mắc bệnh tim bẩm sinh sớm được phẫu thuật, ban tổ chức đã trực tiếp hướng dẫn các gia đình làm thủ tục xin trợ giúp từ chương trình “Trái tim cho em” và các tổ chức từ thiện khác trong và ngoài tỉnh.

Chương trình “Trái tim cho em” đã hoạt động được 7 năm, thực hiện thành công hơn 2.700 ca phẫu thuật và can thiệp tim mạch cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim trên cả nước như đầu tư nâng cao năng lực mổ tim trẻ em cho 7 bệnh viện tuyến tỉnh.

Chương trình đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ thực hiện phẫu thuật cho 3.000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bị mắc tim bẩm sinh, thực hiện khám sàng lọc cho 30.000 trẻ em nghèo trong cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước