Cuộc sống mới của cháu bé 10 tuổi khi được chữa khỏi bệnh tim

Trái tim cho em-Chủ nhật, ngày 06/09/2015 08:29 GMT+7

Cháu Bùi Văn Khánh (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Mang bệnh tim bẩm sinh, cháu Bùi Văn Khánh đã được phẫu thuật và khỏi bệnh 2 năm nay nhờ sự hỗ trợ chi phí từ Chương trình Trái tim cho em.

Trong cuộc sống, bên cạnh những niềm vui luôn tồn tại những điều bất hạnh. Một trong những bất hạnh lớn nhất có lẽ là khi con người có những trái tim không lành lặn để sống và ước mơ. Cháu Bùi Văn Khánh, xã Bình Chân, huyện Lạc Sơn, một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh Hòa Bình, là một em nhỏ có hoàn cảnh như thế.

Cháu Bùi Văn Khánh sinh năm 2005. Cuộc đời trớ trêu, số phận đã đẩy em vào bi kịch khi bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Nhà rất nghèo, xa các trung tâm y tế, chị Bùi Thị Trúc, người mẹ trẻ của Khánh, có những lúc đã rơi vào tuyệt vọng trong việc chữa bệnh cho con.

Chị Trúc khóc nghẹn ngào khi nhớ lại hoàn cảnh nhận được tin về bệnh tình của con: "Lúc đó cháu đang đi học mầm non. Đoàn y tế về khám sức khỏe và phát hiện ra bệnh của cháu. Tôi chẳng biết làm thế nào vì nhà khó khăn, không có tiền phẫu thuật cho con. Làm cha mẹ, chẳng lẽ phải nhìn con chết đi từng ngày."

Những tưởng cuộc sống của Khánh đã khép lại mãi mãi. Nhưng trong lúc tuyệt vọng nhất, ngôi sao may mắn đã đến với gia đình: Chương trình Trái tim cho em đã hỗ trợ một phần chi phí phẫu thuật cho cháu Khánh. Nhờ đó, cháu đã được mổ và điều trị bệnh.

Cháu Khánh giờ có thể leo trèo, chơi đùa và vui vẻ như bất cứ đứa trẻ nào cùng trang lứa. Trong ánh mắt và nụ cười trong veo của bé, một niềm tin về một tương lai khỏe mạnh, tốt đẹp và tình yêu thương ngập tràn. Quan trọng hơn, em đã tìm được ước mơ của riêng mình đó là trở thành một bác sĩ giỏi.

Tại căn nhà vô cùng nghèo nàn, chật chội và lộn xộn, bố mẹ cháu Khánh - anh Bùi Văn Nin và chị Bùi Thị Trúc, rất hạnh phúc với sức khoẻ khả quan của con hiện nay. Anh chị vô cùng cảm ơn Chương trình Trái tim cho em vì đã mang lại cho con mình một cuộc sống mới, vui vẻ và khỏe mạnh ổn định. Anh chị cũng mong rằng Chương trình Trái tim cho em và các nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ, để các em nhỏ khác bị bệnh tim sẽ được hỗ trợ, chữa trị như cháu Khánh.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước