Hành trình số 55 Cặp lá yêu thương đến với Quảng Ninh: Ước mơ được chắp cánh

PV-Thứ hai, ngày 18/05/2020 10:29 GMT+7

VTV.vn - Cặp lá yêu thương đã có chuyến hành trình đáng nhớ và ý nghĩa khi đến với Quảng Ninh để "Trao cơ hội đi học - Cho cơ hội đổi đời" đến với các em nhỏ nơi đây.

Trên quê hương của đất mỏ anh hùng, của những danh thắng hùng vĩ, vẫn còn nhiều em nhỏ đang ngày ngày miệt mài vượt lên trên số phận. Trong chuyến hành trình thứ 55 này, Cặp lá yêu thương có dịp đến thăm các lá chưa lành nghị lực ấy là em Lồ A Minh (MS LCL: QN0014), em Hoàng Thị Thêm (MS LCL: QN0027), em Tô Huyền Trang (MS LCL: QN0018).

Hành trình số 55 Cặp lá yêu thương đến với Quảng Ninh: Ước mơ được chắp cánh - Ảnh 1.

Trải nghiệm của chuyến xe Cặp lá đến với Quảng Ninh

Hành trình Cặp lá yêu thương càng trở nên ý nghĩa và trọn vẹn khi có sự đồng hành, sẻ chia đến từ các lá lành hảo tâm. Chị Ngô Thuỳ Linh - nhà hảo tâm đến từ Hà Nội dành tặng một suất học bổng lên tới 50 triệu đồng dành cho cậu bé mồ côi mẹ Lồ A Minh. Cuộc sống của Minh bên bà nội và người cha tâm thần từ nay đã có thể trở nên no ấm hơn nhờ tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp từ chiếc lá lành.

Hành trình số 55 Cặp lá yêu thương đến với Quảng Ninh: Ước mơ được chắp cánh - Ảnh 2.

Khoảnh khắc trao lá yêu thương xúc động

Tiếp tục hành trình, anh Trần Văn Trọng (đại diện công ty Xổ số điện toán Việt Nam) trao tặng suất học bổng trị giá 50 triệu đồng cho lá chưa lành Hoàng Thị Thêm. Gia đình có tới 6 chị em đón nhận phần quà từ chiếc lá lành trong sự xúc động, ấm áp bởi Thêm cũng như chị em của mình biết rằng bố mẹ em sẽ bớt đi phần nào lo toan, vất vả để kiếm tiền nuôi các em ăn học.

Khép lại hành trình Cặp lá yêu thương tại Quảng Ninh là câu chuyện xúc động về cô bé Huyền Trang - em sống nương nhờ từ nhỏ cùng ông bà nội đã già yếu. Gia đình của Trang đón nhận những niềm vui ngập tràn - là bàn học, xe đạp mới và một số tiền giúp em cùng ông bà trang trải cuộc sống đến từ lá lành thương hiệu Tôn Hoa Sen - là suất học bổng trị giá 60 triệu đồng từ Ngân hàng CSXH tỉnh Quảng Ninh. 

Và đặc biệt hơn nữa, một món quà còn vượt lên trên cả giá trị vật chất đó là anh Kim Văn Chức - cán bộ Ngân hàng CSXH Quảng Ninh đã nhận làm người bố đỡ đầu cho em. Từ sự thương cảm dành cho lá chưa lành có hoàn cảnh khó khăn đã vượt lên thành tình thân ám áp, cảm động để bảo bọc Trang trong chặng đường dài sắp tới của em.

Hành trình số 55 Cặp lá yêu thương đến với Quảng Ninh: Ước mơ được chắp cánh - Ảnh 3.

Niềm vui rạng rỡ khi đón nhận phần quà ý nghĩa

Hành trình của Cặp lá yêu thương tại Quảng Ninh đã kết thúc nhưng những giá trị về sự sẻ chia sẽ còn đọng lại mãi và một trang mới trong cuộc đời đã được mở ra cho những em nhỏ tuy thiếu thốn về vật chất nhưng lại giàu có về ý chí và nghị lực vươn lên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước