Cặp lá yêu thương tại Quảng Ninh: Niềm tin của bà

Minh Đức (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 02/05/2020 14:54 GMT+7

VTV.vn - Suốt 10 năm qua, hàng ngày, hai bà cháu Hiền gồng gánh nuôi nhau và mong ước của bà là cháu lớn lên sẽ vững vàng hơn, trưởng thành như các bạn đồng trang lứa.

Em Lý Thị Hiền sống cùng bà ở xã Thanh Sơn, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh. Bố mất, mẹ đi lấy chồng, Hiền sống cùng với bà từ khi mới lên 4 tuổi. Trong ngôi nhà nhỏ vẫn luôn chỉ có hình bóng của hai bà cháu suốt hơn 10 năm qua. Thương cháu không có tình yêu thương của cha và mẹ, bà luôn cố gắng bù đắp để cho Hiền được ăn học như các bạn cùng lứa.

Tuy nhiên, không vì hoàn cảnh mà Hiền tự ti vào bản thân, em vẫn luôn cố gắng đỡ đần bà, theo và đi làm mỗi khi có thời gian rảnh. Từ nhỏ, bà đã dạy cho Hiền nhiều điều như phải là cô gái nhỏ mạnh mẽ, biết yêu thương, có thể tự mình đứng vững những khi không có bà cạnh bên.

Những khó khăn sẽ được vơi đi khi ý chí của hai bà cháu vẫn luôn mạnh mẽ hướng về phía trước. Ở ngôi nhà nhỏ này có những ước mơ cần được chắp cánh để trở thành sự thật. Với Hiền giờ đây, cố gắng học tốt cách các em thể hiện tình yêu thương với bà.

Cặp lá yêu thương tại Bắc Ninh: Mảnh ghép cuộc sống trên quê hương quan họ Cặp lá yêu thương tại Bắc Ninh: Mảnh ghép cuộc sống trên quê hương quan họ Cặp lá yêu thương: Những ngày nghỉ của con Cặp lá yêu thương: Những ngày nghỉ của con Cặp lá yêu thương tại Gia Lai: Hành trình vun trồng ước mơ và hạnh phúc Cặp lá yêu thương tại Gia Lai: Hành trình vun trồng ước mơ và hạnh phúc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước