Hành trình vượt khó của cô gái H'Mông

Ban Thanh thiếu niên-Thứ sáu, ngày 21/10/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn- Gia đình nghèo, mẹ mất sớm, bố bệnh tật, đông anh chị em nhưng bằng nghị lực vượt lên số phận, cô bé dân tộc Giàng Thị Dở đã được vinh danh tại Đại hội cháu ngoan bác Hồ.

Gia đình cô bé dân tộc Giàng Thị Dở rất nghèo. Nhà đông anh chị em, mẹ mất sớm, bố già yếu không có khả năng lao động, cuộc sống gặp vô vàn khó khăn.

Do gia đình quá đông con, chính quyền đã hỗ trợ cho gia đình em bằng cách đưa Dở và 1 anh trai lên thành phố Yên Bái, sống tại Trung tâm bảo trợ xã hội đến nay cũng được gần 7 năm. 

Hành trình vượt khó của cô gái HMông - Ảnh 1.

Nơi Dở học tập và sống.

Em Dở và anh trai sống tại trung tâm được chu cấp ăn mặc, học hành đầy đủ nhưng rất nhớ gia đình. Thỉnh thoảng, hai anh em mới được về thăm nhà, thăm bố và thăm các anh chị em. 

Tuy hoàn cảnh khó khăn và là một cô gái dân tộc nhưng Dở lại rất có ý thức, chăm chỉ học tập, nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi. Ngoài ra, Dở rất năng nổ tham gia các hoạt động xã hội của trung tâm, là diễn viên cho nhiều vở kịch tuyên truyền đi thi được giải cao của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái.

Hành trình vượt khó của cô gái HMông - Ảnh 2.

Những kí ức về một gia đình đông đúc, khó khăn khi mẹ mất là động lực lớn để em luôn cố gắng thay đổi cuộc sống với hy vọng có một tương lai tốt đẹp hơn.

Sau những nỗ lực không ngừng, cô bé người dân tộc H'Mông được đại diện cho các bạn trẻ tỉnh Yên Bái ra Thủ đô tham gia Đại hội cháu ngoan bác Hồ.

Hành trình vượt khó của cô gái HMông - Ảnh 3.

Dở tâm sự: "Có những lúc em tưởng mình không thể vượt qua, nhưng bây giờ em biết mình mạnh mẽ và mình sẵn sàng làm được mọi thứ".

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước