Hỗ trợ 10.000 lọ cồn sát trùng và 400 triệu đồng cùng cả nước chung tay chống dịch COVID-19

Thảo Vi-Thứ sáu, ngày 27/03/2020 11:30 GMT+7

VTV.vn - Quỹ Tấm lòng Việt cùng các doanh nghiệp thiện nguyện tiếp tục chung tay cùng cả nước phòng chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi: "Đất nước đang đứng trước những thời khắc hết sức quan trọng, đang phải đối mặt với đại dịch COVID-19 có quy mô toàn cầu. Mỗi người dân, đặc biệt là giới doanh nhân, các giới, các đơn vị và người dân tùy theo khả năng của mình, người có tiền góp tiền, người có hiện vật góp hiện vật, người có sức góp sức, người có ý tưởng góp ý tưởng, không phân biệt tuổi tác, địa vị, giai tầng, kể cả bà con ở nước ngoài xa xôi, hãy nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái".

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ngày 27/3, Công ty Dược và Vật tư Hanvet cùng với Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN đã hỗ trợ 400 triệu đồng cùng 10.000 lọ cồn sát trùng cho trường Quân sự tỉnh Hưng Yên và Bệnh viện Bạch Mai nhằm chung tay phòng chống đại dịch COVID-19.

Hỗ trợ 10.000 lọ cồn sát trùng và 400 triệu đồng cùng cả nước chung tay chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Trường Quân sự tỉnh Hưng Yên là đơn vị tổ chức đón cách ly hơn 300 công dân Việt Nam trở về từ các nước trên thế giới và từ 27 tỉnh thành phố trong cả nước như Hàn Quốc, Pháp, Mỹ... Trường đã tiếp nhận 2 đợt cách ly trong suốt thời gian dịch bùng phát với mỗi đợt hơn 300 người. Trường Quân sự tỉnh Hưng Yên công tác phòng chống dịch được thực hiện theo đúng quy trình của Bộ Y tế.

Hỗ trợ 10.000 lọ cồn sát trùng và 400 triệu đồng cùng cả nước chung tay chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.
Hỗ trợ 10.000 lọ cồn sát trùng và 400 triệu đồng cùng cả nước chung tay chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Cùng với đó, trong những ngày qua, Bệnh viện Bạch Mai đang là tâm điểm chú ý của cả nước khi đã có một số trường hợp lây chéo bao gồm cả bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế. Bệnh viện đã nhận được lệnh chỉ đạo “nội bất xuất, ngoại bất nhập” đối với người bệnh và người nhà bệnh nhân. Bên cạnh việc cách ly y tế đối với gần 500 người của Trung tâm Bệnh nhiệt đới, khoa C4 - Viện Tim mạch và Khoa Thần kinh), bệnh viện đang thực hiện lấy mẫu toàn bộ gần 5.000 người gồm nhân viên y tế, người bệnh và người nhà bệnh nhân để xét nghiệm sàng lọc COVID-19, những vị trí có nhiều nguy cơ sẽ được xét nghiệm trước.

Hỗ trợ 10.000 lọ cồn sát trùng và 400 triệu đồng cùng cả nước chung tay chống dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Hữu Vũ - Tổng giám đốc Công ty Dược và vật tư Thú Y Hanvet.

Chia sẻ tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Hữu Vũ, Tổng Giám đốc Công ty Dược và vật tư thú y Hanvet cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng được đồng hành cùng Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN trong việc chung tay hỗ trợ cho người dân phòng dịch COVID-19. Tôi cho rằng, đây là việc làm giàu ý nghĩa nhân văn, như lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã từng nói "không để ai bị bỏ lại phía sau". Hanvet sẽ tiếp tục đồng hành và cùng cả nước chung tay phòng chống tốt dịch bệnh".

Đại tá Nguyễn Chí Công, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên nói: "Chúng tôi rất cảm ơn sự chia sẻ của Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN và Công ty Dược và Vật tư Hanvet. Chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ, giúp cả nước nhanh chóng chiến thắng đại dịch".

Hy vọng với sự chung tay, chia sẻ của cộng đồng doanh nghiệp sẽ là niềm động lực giúp cho công tác phòng chống dịch bệnh tốt và sớm đẩy lùi dịch COVID-19.

Hỗ trợ 10.000 lọ cồn sát trùng và 400 triệu đồng cùng cả nước chung tay chống dịch COVID-19 - Ảnh 5.
Hỗ trợ 10.000 lọ cồn sát trùng và 400 triệu đồng cùng cả nước chung tay chống dịch COVID-19 - Ảnh 6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước