Hoàn cảnh éo le của người phụ nữ bị ung thư

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 14/10/2016 07:05 GMT+7

VTV.vn - Tuy bị ung thư vú giai đoạn cuối nhưng chị Nguyễn Thị Huyên sống ở huyện Tân Yên, Bắc Giang vẫn gánh vác mọi công việc trong gia đình, là chỗ dựa cho chồng và con trai.

Chồng bị điếc nặng, lại gãy chân, con trai đang đi học, mọi việc lớn nhỏ trong nhà đều do một mình chị Nguyễn Thị Huyên gánh vác. Dù bị ung thư vú giai đoạn cuối, cuộc sống chỉ còn được tính bằng ngày, bằng tháng nhưng chị Huyên luôn lạc quan và cố gắng vượt qua nỗi đau, bệnh tật để làm chỗ dựa cho chồng, cho con trai.

Chị Nguyễn Thị Huyên phát hiện mình bị ung thư cách đây 10 năm. Nhưng vì chủ quan nên chỉ uống thuốc nam, đến khi u quá to mới vào viện phẫu thuật cắt bỏ. Những tưởng sau phẫu thuật và hóa trị bệnh sẽ khỏi, ít lâu sau bác sĩ cho biết chị đã bị di căn sang xương và xuất hiện hạch.

Truyền hóa chất hay xạ trị đều không có hiệu quả. Hiện việc điều trị cho chị Huyên chỉ là để kéo dài cuộc sống. Mặc dù bệnh nặng cần phải bồi dưỡng nhưng mỗi lần đi truyền hóa chất, chị chỉ mang theo vài củ khoai để ăn.

Lấy nhau 14 năm hai vợ chồng mới có con vậy mà nay chị lại bị ung thư. Chồng điếc nặng đi làm thợ xây kiếm chẳng được bao nhiêu lại bị tai nạn gẫy chân. Nhà chị Huyên đã khó lại càng khó hơn. Con chị đang tuổi ăn, tuổi lớn cũng sớm phải lo toan cho gia đình. Mỗi khi được nghỉ học lại đi làm thêm phụ cho bố mẹ. Cuộc sống gia đình chị đang gặp vô vàn khó khăn, hy vọng nhận được nhiều sự giúp đỡ từ các tấm lòng hảo tâm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước