Hoàn cảnh khó khăn của em học sinh nghèo nuôi cha bị tai biến

Cùng em đến trường-Chủ nhật, ngày 31/07/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Mẹ đi làm ăn xa, một mình em Hoàng Thị Huyền phải gánh vác mọi việc lớn nhỏ trong gia đình, nuôi 2 em và chăm sóc người cha bị tai biến.

Gia đình em Hoàng Thị Huyền là một trong những hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Lập, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Do thiếu vốn sản xuất, mẹ của em phải đi làm ăn xa, mỗi tháng gửi về gần 2 triệu đồng để lo tiền ăn học cho các con và trang trải cuộc sống gia đình. Bố Huyền do bị tai biến nên mất khả năng lao động, sức khỏe kém, thường xuyên nghỉ ở nhà.

Tuy mới học lớp 6 nhưng đã hơn 2 năm nay, em Huyền phải lo lắng mọi công việc lớn nhỏ trong gia đình. Hàng ngày, ngoài giờ lên lớp, Huyền phải đi chợ, nấu cơm, chăm sóc hai em nhỏ cùng người cha đau ốm. Cuộc sống tuy rất vất vả, khó khăn nhưng Huyền luôn là học sinh khá giỏi và có thành tích cao trong học tập.

Với mục đích nâng đỡ những học trò nghèo tới trường, Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN với sự đồng hành của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã trao tặng em Huyền quỹ học bổng trị giá 5.000.000 đồng. Mong rằng món quà sẽ là động lực giúp em và gia đình vượt qua những khó khăn, nhọc nhằn của cuộc sống, tiếp tục niềm đam mê học tập.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước