Hơi ấm Tết từ những hoạt động thiện nguyện

Hải Nam - Thành Duy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 04/02/2016 15:04 GMT+7

VTV.vn - Tết đến xuân về, nhiều tấm lòng hảo tâm đã tận hưởng ngày Tết bằng cách mang hạnh phúc đến cho những người kém may mắn hơn mình.

Nguyễn Như Hậu, 5 tuổi, là một bệnh nhân ung thư đang được điều trị tại khoa Nhi, bệnh viện Việt Đức. Năm nay, em và gia đình không được về nhà ăn Tết, giống nhiều bệnh nhi khác. Để san sẻ những khó khăn, thiệt thòi của các bệnh nhi, tổ chức thiện nguyện “Chạm” đã mang đến bệnh viện Việt Đức những món quà Tết và các tiết mục văn nghệ giản dị, chân thành.

Chị Đặng Vũ Thanh Hằng, thành viên tổ chức thiện nguyện “Chạm”, chia sẻ: “Vì Tết là một dịp rất ý nghĩa với mỗi người, nhưng các em bé tại đây lại có hoàn cảnh thiệt thòi hơn. Chính vì thế chúng tôi muốn mang lại niềm vui và hơi ấm cho các em”.

Không chỉ ở bệnh viện Việt Đức, những hoạt động ý nghĩa cũng được tổ chức tại các nơi khác trong thành phố. Ở bãi giữa sông Hồng, những tình nguyện viên của chương trình “Bánh chưng yêu thương” không chỉ mang đến cho người dân những món quà Tết, mà còn tổ chức những trò chơi như “tìm nguyên liệu bánh chưng”, thi gói bánh để giúp mọi người xích lại gần nhau hơn.

Anh Philippe Simard, tình nguyện viên người Canada, nói: “Đối với tôi, Tết cũng giống như Giáng sinh. Tôi nghĩ rằng việc chia sẻ niềm vui với mọi người vào dịp này trong năm là rất quan trọng, đó chính là lý do tôi tới đây”.

Tết không chỉ là dịp để đoàn tụ gia đình mà còn là dịp để lan tỏa những tình cảm yêu thương, chia sẻ. Hoạt động thiện nguyện này không chỉ mang đến niềm vui cho những số phận thiệt thòi mà còn thể hiện tình đoàn kết, gắn bó của cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước