“Xuân yêu thương - Tết cho bệnh nhân ung thư nghèo”

Kim Xuân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 18/01/2015 20:34 GMT+7

Các cán bộ lãnh đạo Bộ Y tế tham gia nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo tại ngày hội

Sáng 18/1, Bộ Y tế phối hợp với Báo Tuổi trẻ đã tổ chức Ngày hội “Xuân yêu thương - Tết cho bệnh nhân ung thư nghèo”.

Hàng trăm bệnh nhi mắc bệnh ung thư tại Bệnh viện K, Viện nhi Trung ương và Viện Huyết học truyền máu Trung ương đã tham dự .

Ngày hội “Xuân yêu thương” là hoạt động tiếp nối những chương trình dành cho bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhi ung thư nhằm giúp họ vượt qua nỗi đau về thể xác và tinh thần để chống chọi với bệnh tật, được trở lại dưới mái ấm gia đình và bạn bè. Đây còn là dịp để huy động sự đóng góp của cộng đồng, của các nhà tài trợ góp phần mang đến một cái Tết ấm áp, một mùa Xuân hy vọng cho bệnh nhân ung thư.

Tại ngày hội, 80 suất quà tặng đã được Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng trao đến những bệnh nhân ung thư thiếu may mắn và có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, cũng tại chương trình, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch hội đồng quản lý Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, cũng đã kêu gọi cộng đồng cùng nhắn tin quyên góp ủng hộ các bệnh nhân ung thư. Theo đó, với cú pháp UT gửi đến 1408, sẽ có 16.000 đồng được chuyển tới các chương trình hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với thông điệp “Một tin nhắn triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư” .

Ngày hội đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cộng đồng xã hội tham gia, đồng thời trở thành một hoạt động ý nghĩa, một vòng tay nhân ái kết nối cộng đồng trước thềm Tết cổ truyền Xuân Ất mùi đang đến gần.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước