KHÁC - Thắp sáng ngọn lửa yêu thương và tấm lòng thiện nguyện

VTV News-Thứ hai, ngày 21/09/2015 12:08 GMT+7

KHÁC luôn hướng đến mục tiêu mang tới niềm vui và tiếng cười cho các em nhỏ

VTV.vn - Hướng tới các em nhỏ đang gặp hoàn cảnh khó khăn, các thành viên của tổ chức tình nguyện KHÁC luôn cố gắng dành trọn sức trẻ để giúp trẻ em có cuộc sống tốt hơn.

KHÁC là một tổ chức tình nguyện và cũng là tên của một dự án từ thiện nhằm kêu gọi sự chung tay giúp đỡ, chia sẻ của cộng đồng để tạo nên sự khác biệt. Mặc dù được sáng lập bởi các học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội - những bạn trẻ vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường, tuy nhiên, KHÁC đã thực sự tạo nên được sự khác biệt khi thu hút được sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo các bạn trẻ trong khu vực. Nổi bật trong số các hoạt động của KHÁC trong thời gian qua là hai chiến dịch Du ca tình nguyệnNgày quyên với sự tham gia, hưởng ứng của rất nhiều học sinh, sinh viên và các tinh nguyện viên tại địa bàn Hà Nội.

Chiến dịch Du ca tình nguyện của KHÁC diễn ra tại vườn hoa Lý Thái Tổ

Chiến dịch Du ca tình nguyện của KHÁC diễn ra tại vườn hoa Lý Thái Tổ

Mới đây, các thành viên của KHÁC và các nhà hảo tâm đã có mặt tại Viện Bỏng Quốc gia (Phùng Hưng, Hà Đông) để dành tặng những món quà vô cùng ý nghĩa cho các em nhỏ đang phải điều trị tại đây. Các thành viên đã dành thời gian giao lưu, động viên các phụ huynh và các em nhỏ tại từng phòng bệnh của Khoa Nhi, trao cho các em những phần quà dù không có nhiều giá trị về vật chất nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm của các bạn trẻ và các nhà hảo tâm dành cho các em.

Các thành viên của KHÁC tặng quà cho các em nhỏ tại Viện Bỏng Quốc gia

Các thành viên của KHÁC tặng quà cho các em nhỏ tại Viện Bỏng Quốc gia

Với mục tiêu giúp đỡ và cải thiện cuộc sống của những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em, các thành viên của KHÁC luôn cố gắng kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng, mang tới các em nhỏ những món quà tinh thần đầy ý nghĩa. Bạn Đỗ Thùy Linh - Chủ tịch của tổ chức KHÁC chia sẻ: “Hiện nay, nhiều trẻ em trên đất nước Việt Nam vẫn đang phải sống trong cảnh khó khăn, đói nghèo, thiếu thốn về mọi mặt. Xuất phát từ cái tâm, từ mong muốn giúp các mầm non tương lai của đất nước có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, các thành viên của KHÁC luôn cố gắng dành sức trẻ, lòng nhiệt tình của mình để hỗ trợ một phần nhỏ nào đó cho cuộc sống của các em nhỏ, mang tới niềm vui và tiếng cười cho các em”. Theo bạn Lê Hà An - Phó Chủ tịch của KHÁC cho biết, mục tiêu lớn nhất mà KHÁC hướng tới là xây dựng những tủ sách, bổ túc kiến thức cho các em nhỏ và giúp đỡ các em không có điều kiện đi học có thể tới trường cùng bạn bè.

Các em nhỏ cũng có mong muốn giúp đỡ các bạn bằng tuổi mình đang gặp hoàn cảnh khó khăn

Các em nhỏ cũng có mong muốn giúp đỡ các bạn bằng tuổi mình đang gặp hoàn cảnh khó khăn

Về cái tên khá độc đáo của KHÁC, Chủ tịch Đỗ Thùy Linh tiết lộ: “Tên của tổ chức mang ý nghĩa là nhìn khác, nghĩ khác, làm khác, sống khác, yêu khác và mơ khác. Khi lần đầu tiên nghĩ ra tên này, mình mong muốn có thể làm điều gì đó khác biệt để cuộc sống của những người khác, những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn, có thể trở nên tốt đẹp hơn. Đây cũng chính là phương hướng hoạt động của KHÁC: tổ chức những hoạt động gây quỹ từ thiện với cách thức khác biệt, mới mẻ để tạo nên những phong trào tình nguyện, từ thiện cho giới trẻ”.

Những người nước ngoài nhiệt tình ủng hộ cho hoạt động tình nguyện của KHÁC

Những người nước ngoài nhiệt tình ủng hộ cho hoạt động từ thiện của KHÁC

Bên cạnh việc tự tổ chức các hoạt động gây quỹ, KHÁC cũng cần tới sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ cho những chương trình từ thiện của tổ chức. Hiện nay, việc xin tài trợ, giúp đỡ từ các nhà hảo tâm còn gặp nhiều khó khăn do hầu hết các thành viên của tổ chức vẫn đang là học sinh, không có nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động từ thiện. Tuy nhiên, với những điều học hỏi được qua các hoạt động tình nguyện cùng sức trẻ và lòng nhiệt thành muốn giúp đỡ người khác, các thành viên của KHÁC đã nhận được sự ủng hộ của nhiều nhà hảo tâm trong khu vực.

Sắp tới, KHÁC dự kiến sẽ tổ chức hoạt động tặng áo ấm cho trẻ em ở Mai Châu, cần đến sự hỗ trợ và đóng góp của cộng đồng. Để quyên góp quần áo ấm cho các em nhỏ tại Mai Châu và hỗ trợ KHÁC tổ chức chương trình, các bạn trẻ, các nhà tài trợ và các nhà hảo tâm có thể trực tiếp liên hệ hoặc gửi thông tin qua địa chỉ sau:

- Chủ tịch: Đỗ Thùy Linh 0916595633

- Phó Chủ tịch: Lê Hà An: 0912343563 hoặc Phan Thanh Tùng: 0983275380

- Email: khac.project@gmail.com

- Fanpage: https://www.facebook.com/khacproject

Dưới đây là một số hình ảnh các thành viên của KHÁC và các nhà hảo tâm tới trao quà cho các em nhỏ tại Viện Bỏng Quốc gia:

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước