Hành trình Trung thu hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 20/09/2015 06:07 GMT+7

VTV.vn - Một hành trình ý nghĩa với tên gọi "Trung thu trên con đường mang tên Bác" sẽ bắt đầu diễn ra từ hôm nay (20/9), tại 5 xã miền núi dọc tuyến đường Hồ Chí Minh.

5 xã miền núi thuộc các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị. Chương trình do Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu Nhi Việt Nam và Vietinbank tổ chức nhân dịp Tết Trung thu 2015.

“Trung thu trên con đường mang tên Bác" với mục đích đem đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một Tết Trung thu ấm áp yêu thương. Theo đó, sẽ có 15.000 cuốn vở, hàng trăm cuốn sách, 1.500 bộ quần áo, bình nước uống, áo ấm, chăn ấm, đồ dùng học tập, bánh trung thu, đèn ông sao... được Ban tổ chức trao tận tay các em. Mỗi điểm trường cũng sẽ được tặng một "Vườn rau cho em", với nhiều giống rau để các em và thầy cô tăng gia sản xuất.

Hành trình còn tạo ra một sân chơi văn hóa, văn nghệ lành mạnh, bổ ích đem đến cho các em có một ngày Tết Trung thu tràn ngập niềm vui, hạnh phúc. Trong đó, phải kể đến đêm hội trăng rằm "Trung thu cho em" sẽ được tổ chức vào ngày21/9 tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăkrông, tỉnh Quảng Trị.

Đêm hội trăng rằm "Trung thu cho em" sẽ có nhiều tiết mục đặc sắc như: múa lân, võ thuật, ảo thuật cùng sự góp mặt của nhiều ca sỹ nổi tiếng cũng như các em thiếu nhi Hà Nội, Quảng Trị.

Cùng sáng tạo mặt nạ Việt, vui Tết Trung thu "Cùng sáng tạo mặt nạ Việt, vui Tết Trung thu"

VTV.vn - Sau một tháng phát động, chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 300 các em nhỏ, đông đảo phụ huynh và cộng đồng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

Tết Trung Thu

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước