Khám bệnh miễn phí cho Việt kiều và người nghèo tại Phnom Penh

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 26/01/2015 06:31 GMT+7

Tặng quà cho bà con Việt kiều

Đây là hoạt động thường niên do chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tại Campuchia, nhân dịp đón mừng năm mới.

Sáng 24/1, Tổng Hội người Campuchia gốc Việt Nam cùng với Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài của Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã phối hợp tổ chức khám bệnh miễn phí và phát quà cho 500 bà con Việt kiều và người dân Campuchia nghèo tại khu vực thủ đô Phnom Penh.

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đây là hoạt động thường niên do chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tại Campuchia, nhân dịp đón mừng năm mới.

Khám chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho bà con Việt kiều và người dân nghèo Campuchia là một việc làm thiết thực hỗ trợ phần nào cho cuộc sống còn nhiều khó khăn của bà con Việt kiều, mang lại niềm vui cho bà con trong dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc. Bên cạnh đó, đây cũng là hành động thiết thực góp phần vun đắp và thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Thay mặt chính quyền địa phương, Phó Chủ tịch quận Chbar Ampov thành phố Phnom Penh, bà Tek Chani đánh giá cao nghĩa cử của các tổ chức, doanh nghiệp hảo tâm Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam giúp chăm lo sức khỏe cho người dân địa phương, coi đây là một minh chứng về tình hữu nghị, gắn bó, chia ngọt sẻ bùi giữa nhân dân hai nước. Bà cũng bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, các đoàn công tác thiện nguyện của Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động nhân đạo giúp đỡ người dân nghèo Campuchia không có điều kiện chăm sóc y tế.

Trong những năm qua, các đoàn bác sỹ nhân đạo của Việt Nam đã tổ chức nhiều chuyến công tác khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân nghèo Campuchia.

Trong bối cảnh Campuchia còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về nhân lực và cơ sở vật chất y tế, hoạt động khám chữa bệnh từ thiện của các bác sỹ thiện nguyện Việt Nam được người dân Campuchia đánh giá rất cao, góp phần thích cực vào việc vun đắp tình đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước