Khát vọng đổi đời của chàng trai khuyết tật Nguyễn Hữu Chuyền

Café sáng với VTV3-Thứ năm, ngày 21/07/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù bị tật nguyền nhưng bằng ý chí và nghị lực vươn lên, Nguyễn Hữu Chuyền đã trở thành Giám đốc trung tâm Nghị lực Việt .

Nguyễn Hữu Chuyền, sinh năm 1986, quê ở xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh bị tật nguyền không có khả năng đi lại. Tuy nhiên với khát khao "tàn nhưng không phế", anh đã tự mình mày mò và đi học một khóa đào tạo về sửa chữa máy tính. Sau khi tốt nghiệp, anh xin đi làm tại một số nơi nhưng vì ngoại hình nên không ai nhận.

Không bỏ cuộc, chàng trai kém may mắn ấy đã dựa vào sự giúp đỡ, tin tưởng của gia đình để mở một cửa hàng chuyên sửa chữa laptop. Với tay nghề cao, cùng bản tính chăm chỉ, cần mẫn, cơ sở của anh làm ăn ngày càng phát đạt.

Khách hàng ngày càng đông, công việc nhiều, anh nhận một vài bạn khuyết tật khác đến cửa hàng vừa học nghề vừa làm việc. Chính lúc này, một ý tưởng lớn hơn dần được nhen nhóm trong anh, đó là thành lập trung tâm dạy nghề, trợ giúp người khuyết tật mang tên Nghị lực Việt.

Chính thức được thành lập từ năm 2014, Trung tâm Nghị lực Việt (Số 13, phố Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội) giờ đã là nơi thắp sáng ước mơ của hàng chục người khuyết tật đến từ khắp các tỉnh thành. Tại đây, họ không chỉ được anh Nguyễn Hữu Chuyền tận tình chỉ bảo, dạy nghề sửa chữa máy tính, tin học văn phòng, thiết kế đồ họa, thiết kế website… mà còn được trang bị kiến thức về kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, tác phong làm việc trong doanh nghiệp. Đặc biệt, toàn bộ học phí cho người khuyết tật đều được anh Chuyền miễn phí hoàn toàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước