Những người mẹ đặc biệt tại làng trẻ SOS Hài Phòng

Vi Thanh, Bá Lập-Thứ ba, ngày 19/07/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chấp nhận mức lương và phụ cấp ít ỏi, nhiều mẹ nuôi đã dành cả cuộc đời nuôi dạy những đứa trẻ ốm yếu, tàn tật mà không hề nghĩ đến hạnh phúc riêng cho bản thân mình.

Một ngôi làng với 14 người phụ nữ không lập gia đình nhưng mỗi người đều đang nuôi dưỡng hơn 10 đứa con. Đó lại là câu chuyện về những người mẹ ở làng trẻ em SOS Hải Phòng. Gần 20 năm qua, họ đã chăm sóc, dạy dỗ biết bao đứa trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khôn lớn, trưởng thành và hòa nhập với cộng đồng.

Chị Đỗ Thị Thắng - mẹ nuôi của 10 em nhỏ nhà Hoa Cúc, làng trẻ em SOS Hải Phòng là một ví dụ điển hình. Gắn bó với công việc này gần 20 năm, chị Thắng đã chứng kiến biết bao thế hệ các con khôn lớn. Ngoài việc chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ hay dạy các con học thì việc trả lời các câu hỏi : Thế nào là tuổi dậy thì?, Thế nào là tình yêu?, Thế nào là nhân cách? cũng làm chị nhiều đêm không ngủ. Ngày qua ngày, không chỉ nuôi dạy những đứa con khôn lớn, chị còn dành cả tâm sức để rèn các con biết nhân - nghĩa - lễ - trí để các con nên người.

Khi mới tới đây, hầu hết những người mẹ này cũng chỉ mới tuổi đôi mươi. Có chị, chưa biết làm mẹ, việc phải chăm gần chục đứa con quả là quá sức. Nhưng tình thương lớn hơn trách nhiệm, các chị đã dành chọn tuổi thanh xuân của mình cho những đứa con. Chị Thắng cũng như 13 người mẹ khác ở đây dường như đã quên đi cuộc sống riêng tư của mình.

Mỗi một người đều có một lý tưởng sống. Với chị Thắng cũng như những người mẹ ở các làng trẻ SOS, lý tưởng của họ thật giản dị mà cũng thật cao cả, đó là mang đến cho những trẻ em thiệt thòi một mái ấm thực sự, giúp các em vững bước trên đường đời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước