Khởi động Tết An Bình 2020: Mang ánh sáng đến quê nghèo Bình Phước

PV-Thứ tư, ngày 11/12/2019 14:35 GMT+7

VTV.vn - Đây là năm thứ 11 chương trình an sinh xã hội Tết An Bình thực hiện những chuyến đi thực hiện sứ mệnh mang Tết ấm, Tết vui đến với những đồng bào có hoàn cảnh kém may mắn.

Ngày 8/12, chương trình an sinh xã hội "Tết An Bình 2020" đã bước đầu được triển khai khi thực hiện ký kết hợp tác cùng Dự án "Liter of Light – Một lít ánh sáng", để kịp đem ánh sáng đèn đường về với 6 thôn nghèo của tỉnh Bình Phước đúng dịp Tết Nguyên Đán năm nay.

Là dự án hỗ trợ cộng đồng có yếu tố bền vững và tác động lâu dài đến xã hội, Liter of Light đặt mục tiêu mang ánh sáng năng lượng mặt trời đến những vùng nông thôn còn nhiều hạn chế hoặc thiếu ánh sáng điện bằng cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời (đèn solar) được lắp ráp từ chai nhựa tái chế, kết hợp với các vật liệu có nguồn gốc địa phương, giá thành rẻ để chiếu sáng nhà cửa và đường phố.

Khởi động Tết An Bình 2020: Mang ánh sáng đến quê nghèo Bình Phước - Ảnh 1.

Trước khi đến Việt Nam, dự án do UNESCO bảo trợ này đã gây được tiếng vang trên 31 quốc gia, giúp nhiều hộ nghèo có thể thắp sáng nơi cư trú của họ lẫn các tuyến đường chính trong thôn xóm. Thông qua đó, dự án đã cải thiện phần nào đời sống sinh hoạt của người dân, hạn chế tỷ lệ tội phạm và vẫn đảm bảo yếu tố an toàn đường diện. Không chỉ có vậy, dự án còn mang thông điệp bảo vệ môi trường mạnh mẽ thông qua việc khuyến khích tái sử dụng rác thải nhựa vào những mục tiêu có ích cho cộng đồng.

Theo đó, trong khuôn khổ Tết An Bình năm 2020, ABBANK sẽ lần đầu tiên cùng với các chuyên gia của Dự án xây dựng, đưa vào hoạt động tổng cộng 40 bộ trụ và bóng đèn lớn, 60 bộ trụ và bóng đèn nhỏ để thắp sáng khu vực công cộng, thắp sáng đường vào khu vực sinh hoạt cộng đồng tại 6 thôn nghèo của tỉnh Bình Phước. Không những thế, đơn vị này sẽ tiếp tục triển khai và nhân rộng dự án ý nghĩa này trong suốt năm 2020 tới bên cạnh những hoạt động tài trợ và an sinh xã hội khác.

Khởi động Tết An Bình 2020: Mang ánh sáng đến quê nghèo Bình Phước - Ảnh 2.

Là đại diện tham gia ký kết và là một trong 100 người Việt Nam đầu tiên lắp ráp đèn năng lượng mặt trời trong Dự án Liter of Light Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Hương – Phó Tổng Giám đốc ABBANK chia sẻ: "Chưa đến 2 tháng nữa thôi chúng ta sẽ chào đón Tết Canh Tý, Tết đến đại diện cho sự đoàn viên, hạnh phúc nhưng vẫn còn đâu đó ở những vùng quê nghèo xa xôi là rất nhiều đồng bào ta còn thiếu điều kiện để đón một cái Tết ấm no, an bình. Kỷ niệm năm thứ 11 được phát động, chương trình Tết An Bình 2020 sẽ đồng hành cùng Liter of Light Việt Nam mang ánh sáng đến những địa phương còn hạn chế hoặc không có điện, dự án là một đóng góp nhỏ bé cho năm mới 2020 của những người dân tại tỉnh Bình Phước, là sự hỗ trợ cho việc cải thiện cuộc sống của họ trong suốt cả năm thông qua việc tiếp cận với điện, cơ sở vật chất chiếu sáng tốt hơn. Chúng tôi mong rằng, Tết sẽ không chỉ gói trong một vài ngày cuối năm cũ, đầu năm mới; mà chỉ cần mỗi ngày đều có những niềm vui, niềm hạnh phúc thì đó chính là Tết".

Theo dự kiến, dự án sẽ triển khai lắp đặt đèn đường tại Bình Phước ngay trước dịp Tết Nguyên Đán năm nay. Đây là năm thứ 11 chương trình an sinh xã hội Tết An Bình thực hiện những chuyến đi thực hiện sứ mệnh mang Tết ấm, Tết vui đến với những đồng bào có hoàn cảnh kém may mắn trên khắp mọi miền Tổ quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước