Lắng nghe câu chuyện của thầy giáo mầm non "độc nhất vô nhị" ở Hòa Bình

Ban Thanh thiếu niên-Thứ ba, ngày 14/02/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Bỏ ngoài tai mọi lời đàm tiếu của hàng xóm và sự phản đối quyết liệt của gia đình, anh Bùi Văn Thảo đã quyết tâm trở thành thầy giáo mầm non.

Trong chương trình Hôm nay ai đến phát sóng ngày 8/2, khán giả đã được lắng nghe những chia sẻ của anh Bùi Văn Thảo - người đã vượt qua những dị nghị để theo đuổi con đường mình đã chọn - trở thành giáo viên mầm non.

Lắng nghe câu chuyện của thầy giáo mầm non độc nhất vô nhị ở Hòa Bình - Ảnh 1.

Xuất thân trong gia đình bố mẹ làm nông nghiệp, cuộc sống vất vả từ nhỏ, anh suy nghĩ chỉ có chăm chỉ học tập mới mang lại cuộc sống ổn định.  Đặc biệt vì tình yêu dành cho những em nhỏ, anh Thảo đã lựa chọn ngành giáo viên mầm non. 

Tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình, vì cưới vợ sớm và có một con nhỏ, áp lực gia đình đè nặng buộc thầy giáo trẻ càng phải đặt mục tiêu đỗ kỳ thi biên chế giáo viên mầm non, có công việc ổn định để lo cho vợ con. Vì những nỗ lực đó, anh Thảo đã trở thành giáo viên mầm non xã Bắc Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

Càng tiếp xúc, anh càng thấy yêu trẻ và gắn bó với nghề. Hiện anh dạy lớp 3 - 4 tuổi với 34 cháu. Anh cũng chính là thầy giáo mầm non duy nhất của huyện Kim Bôi đưa ra phương châm sống cho mình: "Sống là phải cố gắng và hãy bằng lòng với những gì mình có".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước