Lượng hành tồn đọng giảm hơn 10.000 tấn

Hoàng Yến - Việt Hùng (TCKD)-Thứ sáu, ngày 24/04/2015 22:05 GMT+7

Ảnh: NLD

VTV.vn - Theo Bộ Công Thương, chỉ trong nửa tháng phát động chương trình từ thiện giúp tiêu thụ hành tím, ước tính lượng hành tồn đọng đã giảm hơn 10.000 tấn.

Bộ Công Thương đánh giá cao sức lan tỏa của những chương trình thiện nguyện giúp tiêu thụ hành đã được nhiều cá nhân, tổ chức phát động ngay sau thông tin bà con Sóc Trăng khốn đốn vì hành ế.

Song song cùng các chương trình thiện nguyện tự phát, Bộ Công Thương cũng đã vào cuộc mạnh mẽ nhằm kết nối cung và cầu giúp tiêu thụ hàng chục nghìn tấn hành tím tồn đọng.

Bộ Công Thương cũng đang nghiên cứu các cơ hội xuất khẩu hành tím, đồng thời mở rộng mạng lưới tiêu thụ trong nước gồm ba hệ thống phân phối lớn là siêu thị Vinmart, siêu thị Co.op mart, siêu thị Big C. Các đơn vị này đã cam kết bán hành tím không lợi nhuận nhằm hỗ trợ bà con nông dân.

Theo Bộ Công Thương, từ khi các chương trình từ thiện giúp tiêu thụ hành tím được phát động trên cả nước, chỉ trong nửa tháng, ước tính lượng hành tím tồn đọng đã giảm hơn 10.000 tấn, giá mỗi kg hành đã bắt đầu nhích lên 1.500-2.000 đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước