Ngày 25/4, 25 tấn hành tím sẽ đến ga Giáp Bát, Hà Nội

Đức Chung - Đức Tiến (TCKD)-Thứ năm, ngày 23/04/2015 22:32 GMT+7

Hành tím chất đống trong nhà dân. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Đến thời điểm này, chuyến tàu chở 25 tấn hành tím đã đi được hơn 1 ngày, dự kiến ngày 24/4 sẽ đến ga Giáp Bát, Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã đồng ý để ngành đường sắt vận chuyển miễn phí mặt hàng này từ TP.HCM đi các tỉnh phía Bắc. Đến thời điểm này, chuyến tàu chở 25 tấn hành tím đã đi được gần 1 ngày, dự kiến ngày 25/4 sẽ đến ga Giáp Bát, Hà Nội.

Chuyến hàng lần này dường như đặc biệt với anh Trần Văn Tùng, nhân viên kiểm soát tại ga Sóng Thần, TP.HCM. Bởi lần đầu tiên anh không phải kiểm tra các giấy tờ liên quan đến cước phí như những lô hàng khác mà chỉ kiểm tra dấu chứng nhận hành tím của bà con nghèo ở tỉnh Sóc Trăng.

Ông Đoàn Duy Hoạch, Phó TGĐ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết: “Các hộ nông dân có sản phẩm cần đem đi tiêu thụ có sự xác nhận của địa phương và đã đăng ký tham gia với chương trình vận chuyển của VTV24 thì sẽ được tiếp nhận và thực hiện miễn phí trong đợt vận chuyển lần này”.

Tại ga Giáp Bát, Hà Nội - điểm đến của những túi hành tím Vĩnh Châu, Sóc Trăng trong 2 ngày tới, dù là vận chuyển miễn phí nhưng hành tím vẫn được dành riêng một bãi bốc xếp như các mặt hàng có cước phí khác.

Ông Hoàng Văn Triệu, Trưởng ga Giáp Bát, Hà Nội cho biết: “Nhà ga đã tiếp nhận thông tin về tình hình toa hàng, đón tàu và đưa dồn toa hàng vào vị trí đường 17 để tổ chức xếp dỡ”.

Lo ngại về việc thời tiết Hà Nội có thể không thuận lợi, nhà ga cũng đã chuẩn bị sẵn những tấm bạt để che mưa, che nắng. Những củ hành tím vì thế sẽ được bảo quản để giữ nguyên chất lượng khi đến tay người tiêu dùng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước