Mang Tết ấm đến người nghèo

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 21/01/2020 20:01 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, bằng sự chung tay của toàn xã hội, nhiều gia đình nghèo đã được đón một cái Tết đầm ấm, an vui.

Đối với những người hành nghề đạp xích lô ở Thừa Thiên - Huế, hôm nay là một ngày khá đặc biệt. Đặc biệt ở chỗ - họ tạm gác lại công việc mưu sinh để tham gia một buổi gặp mặt khá ấm áp. Rất nhiều sự sẻ chia, quan tâm được trao gửi. Rất nhiều món quà ý nghĩa đã đến tay người lao động để kịp đón xuân.

Không chỉ được tặng những phần quà, những phương tiện để mưu sinh, dịp Tết cổ truyền năm nay, rất nhiều hộ gia đình nghèo tỉnh Thừa Thiên - Huế còn được đón Tết trong những mái ấm nghĩa tình. Sau 20 năm đi ở nhờ, năm nay, được sự hỗ trợ từ Công ty điện lực Thừa Thiên - Huế và địa phương, gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Tâm đã được đón Tết trong ngôi nhà mới.

Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã trích ngân sách địa phương khoảng 17 tỷ đồng để hỗ trợ các đối tượng chính sách xã hội. Theo đó, cùng với quà tặng của Chủ tịch nước, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã trao tặng quà cho gần 1.700 hộ nghèo, thân nhân người có công, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam và gần 60.000 đối tượng bảo trợ xã hội.

Với tinh thần "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau", bằng sự chung tay của toàn xã hội, tất cả người dân đều có Tết. Trên gương mặt của những người nghèo, dường như mùa xuân đến sớm hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước