Mẹ xót xa nhìn con gái sống đời thực vật sau tai nạn giao thông

Theo Dân trí-Thứ tư, ngày 31/12/2014 06:00 GMT+7

Ngọc đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Trên đường đi làm, Ngọc bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não, sau đó bị viêm màng não mũ. Do di chứng não nên hiện Ngọc đang phải sống đời thực vật tại bệnh viện.

Chúng tôi gặp chị Hoàng Thị Huệ (sinh 1967, xã Quảng Thái, huyện Quảng Điền, tỉnh TT – Huế) – mẹ của em Văn Thị Hải Ngọc (19 tuổi) bên ngoài hành lang khoa Y học nhiệt đới của Bệnh viện Đà Nẵng

Trong tiết trời lạnh giá, giọng buồn bã, chị Huệ kể, vợ chồng chị có 3 đứa con. Đứa con trai lớn hiện đang là sinh viên năm 4 (Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng). Ngọc là thứ hai trong gia đình, năm vừa rồi thi đại học nhưng không đậu. Đứa út đang học lớp 12. Vợ chồng chị, hàng ngày chăm chỉ làm nông, kiếm tiền nuôi con ăn học nhưng thu nhập cũng chẳng được mấy đồng.

Vì chưa đậu đại học, mà hoàn cảnh gia đình cũng khó khăn nên cuối tháng 8 vừa qua, Ngọc quyết định xin bố mẹ vào Đà Nẵng làm công nhân tại Khu công nghiệp Hòa Khánh. Mới vào đi làm được một ngày thì tai nạn xảy ra đối với em.

“Hôm đó nó đang đi bộ từ chỗ trọ đến công ty thì bị xe máy tông chấn thương sọ não. Cháu được vào khoa ngoại thần kinh điều trị hơn ba tháng rồi chuyển qua đây. Bây giờ cháu nằm một chỗ không biết gì hết. Cứ khóc la miết. Tôi hỏi bác sĩ tại sao cháu “sống thực vật” mà sao ai đụng vào người cũng la hét lên thế. Bác sĩ bảo là do di chứng não, chứ không phải do đụng vào người cháu là cháu la hét đâu”, chị Huệ rơm rớm nước mắt.

Chị kể tiếp: “Bác sĩ bảo giờ nằm đây cũng vậy thôi. Nên đưa cháu qua Bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng để tập luyện thêm cho cháu. Nhưng thấy cháu còn yếu quá nên vợ chồng tui xin dể cháu ở lại đây thêm một thời gian nữa”.

Từ khi Ngọc bị tai nạn, cả hai vợ chồng chị Huệ để vào Đà Nẵng để lo cho con. Anh Văn Thệ - chồng chị Huệ, hàng ngày đi làm phụ hồ, tối đến bệnh viện phụ vợ chăm con.

Chị Huệ xót xa nhìn đứa con gái của mình đang nằm một chỗ tại bệnh viện

Chị Huệ xót xa nhìn đứa con gái của mình đang nằm một chỗ tại bệnh viện

Cũng theo chị Huệ, từ lúc Ngọc nằm viện đến nay đã gần 4 tháng rồi nên tiền viện phí khá tốn kém. Trong khi đó, với tình trạng của Ngọc hiện nay thì còn phải nằm viện dài nữa. Mấy năm trước, gia đình chị đều thuộc cận nghèo nhưng nay thấy Ngọc bị tai nạn, gia đình càng khó khăn hơn nên xã đã xét cho thuộc diện hộ nghèo.

Theo xác nhận của ông Trần Hải – chủ tịch UBND xã Quảng Thái, hiện gia đình chị Hoàng Thị Huệ là gia đình thuộc hộ nghèo của xã, kinh tế gia đình đặc biệt khó khăn.

Trao đổi với bác sĩ Nguyễn Hoàng Sơn – Phó khoa Y học nhiệt đới (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết: bệnh nhân bị viêm màng não mũ sau chấn thương sọ não. Hiện nay, bệnh viêm màng não mũ đã khỏi nhưng do di chứng não nên không đi lại được, sống đời thực vật, khả năng phục hồi là khó (gần 90%). Chúng tôi đang khuyến khích gia đình đưa cháu và Bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng để tiếp tục điều trị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

xe máy tông

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước