Nghệ sĩ Xuân Bắc và Tự Long tham gia lễ khởi công xây dựng điểm trường Pa Choong

Thảo Vi-Thứ năm, ngày 01/08/2019 17:50 GMT+7

VTV.vn - Sự đóng góp của nhiều đơn vị, cá nhân có tâm lòng thiện nguyện đã mang đến cho trẻ em vùng cao xã Pa Choong một điểm trường mới, khang trang.

Vừa qua, công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với hội nghệ sỹ trẻ Hà Nội, Quỹ Tấm lòng Việt và các tổ chức thiện nguyện tại Hà Nội, Quảng Bình tiến hành khởi công điểm trường Pa Choong, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình. Đây là món quà có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với thầy trò bản Pa Choong.

Nghệ sĩ Xuân Bắc và Tự Long tham gia lễ khởi công xây dựng điểm trường Pa Choong - Ảnh 1.

Đến dự buổi lễ có Đại tá Trần Hải Quân – Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện Minh Hóa; nghệ sĩ nhân dân Vũ Tự Long – Phó giám đốc nhà hát chèo QĐND Việt Nam; nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Xuân Bắc – Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam, Đại sứ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và các mạnh thường quân tại Hà Nội.

Nghệ sĩ Xuân Bắc và Tự Long tham gia lễ khởi công xây dựng điểm trường Pa Choong - Ảnh 2.

Chia sẻ tại buổi lễ, Đại tá Trần Hải Quân đã gửi lời cảm ơn đến các nghệ sĩ, mạnh thường quân đã quan tâm, trao tặng kinh phí 300 triệu đồng để xây dựng. Phần quà đầy ý nghĩa này vừa là sự hỗ trợ kịp thời, động viên cô, trò để góp phần thắp lên những tương lai tốt đẹp cho các cháu, tạo những điều kiện tốt hơn cho các cô trong hành trang mang đến con chữ tại vùng biên cương.

Nghệ sĩ Xuân Bắc và Tự Long tham gia lễ khởi công xây dựng điểm trường Pa Choong - Ảnh 3.

Được biết, ngoài điểm trường tại xã Trọng Hóa, sắp tới, Công an tỉnh Quảng Bình cũng sẽ kêu gọi xây dựng một điểm trường nữa tại bản Tà Lèng - Dân Hóa.

Cũng tại buổi lễ, Công an tỉnh Quảng Bình đã có những phần quà tri ân các gia đình chính sách của xã Trọng Hóa và động viên, chia sẻ đối với các giáo viên, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Những phần quà không mang nhiều giá trị về vật chất, nhưng là tình cảm, sự sẻ chia và thể hiện tinh thần, trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Bình đối với xã hội.

Nghệ sĩ Xuân Bắc và Tự Long tham gia lễ khởi công xây dựng điểm trường Pa Choong - Ảnh 4.

Ngay sau lễ khởi công, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình và đoàn thiện nguyện đã dâng hương tại đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Đường 20 – Quyết Thắng và hang Tám Cô tại xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước