Thăm hỏi 30 gia đình cựu chiến binh tại tỉnh Điện Biên nhân dịp 27/7

Thảo Vi-Thứ bảy, ngày 27/07/2019 07:12 GMT+7

VTV.vn - Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7) được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về công lao của những người đã chiến đấu và hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ Tổ quốc.

Chiến tranh đã đi qua, tỉnh Điện Biên đã đi lên từ sự tàn phá, từ những vết thương để khoác lên mình diện mạo mới của sự đổi thay. Những chiến sĩ Điện Biên ở lại với mảnh đất này cũng đã lần lượt ra đi, những người còn sống thì nỗi đau chiến tranh vẫn còn đó….

Thăm hỏi 30 gia đình cựu chiến binh tại tỉnh Điện Biên nhân dịp 27/7 - Ảnh 1.

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, Công đoàn viên chức Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Tấm lòng Việt đã đến thăm hỏi và trao tặng 30 phần quà thiết thực tới những cựu chiến binh và 30 chiếc xe đạp trẻ em nghèo mồ côi của huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Thăm hỏi 30 gia đình cựu chiến binh tại tỉnh Điện Biên nhân dịp 27/7 - Ảnh 2.

Ông Hà Văn Phiêng - Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên cho biết: "Huyện Điện Biên có 3734 đối tượng có công với Cách mạng và gia đình chính sách. Trong đó, có 415 gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có người nhiễm chất độc da cam do kháng chiến để lại. Các đối tượng đã thực hiện đầy đủ các chính sách cho gia đình. Tuy nhiên, trên địa bàn huyện nhiều gia đình còn khó khăn. Hôm nay, chúng tôi rất phấn khởi vì có được sự giúp đỡ của đoàn thiện nguyện hỗ trợ cho các gia đình giúp giảm bớt những vất vả của người dân".

Thăm hỏi 30 gia đình cựu chiến binh tại tỉnh Điện Biên nhân dịp 27/7 - Ảnh 3.

Trong hành trình thiện nguyện về với tỉnh Điện Biên, đoàn từ thiện đã đến thăm gia đình ông Hoàng Văn Lún, Xã Sam Mứm, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên và tặng cho ông phần quà rất đặc biệt. Một con bê giống, món quà nguồn sinh kế sẽ giúp gia đình bớt đi một phần những khó khăn trong cuộc sống. Ông Lún năm nay đã ngoài 80 tuổi, nhập ngũ từ năm 1968. Đất nước thống nhất, ông trở về quê hương xây dựng gia đình. Nhưng chiến tranh đã để lại cho ông những mất mát khó có thể bù đắp được.

Thăm hỏi 30 gia đình cựu chiến binh tại tỉnh Điện Biên nhân dịp 27/7 - Ảnh 4.
Thăm hỏi 30 gia đình cựu chiến binh tại tỉnh Điện Biên nhân dịp 27/7 - Ảnh 5.

Cùng với gia đình ông Lún, 4 con bò khác cũng được trao tặng cho 4 gia đình chính sách đặc biệt khó khăn của huyện Điện Biên, giúp họ có nguồn sinh kế bền vững ổn định cuộc sống.

Thăm hỏi 30 gia đình cựu chiến binh tại tỉnh Điện Biên nhân dịp 27/7 - Ảnh 6.

Thông qua các hoạt động ý nghĩa tới những gia đình thương binh, liệt sỹ, các gia đình chính sách còn gặp khó khăn trong cuộc sống của tỉnh Điện Biên, đoàn thiện nguyện đã thể hiện được truyền thống của dân tộc Việt Nam, uống nước nhớ nguồn, với mong muốn đem lại một cuộc sống đủ đầy, đầm ấm hơn, cho những người một thời dựng nên nền độc lập của dân tộc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước