Nghệ sỹ Việt quyên góp ủng hộ phòng chống COVID-19

Hoàng Phát (VTV9)-Thứ hai, ngày 16/03/2020 09:15 GMT+7

Hồ Ngọc Hà, Lý Quí Khánh và bạn bè đã ủng hộ 1 tỷ tiền mặt cho phòng chống dịch COVID-19; 2 tỷ đồng giúp người dân miền Tây. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Trước khó khăn chung của cộng đồng do dịch COVID-19, nhiều nghệ sỹ Việt đã liên tục kêu gọi làm từ thiện, giúp ngành y phòng chống dịch bệnh.

Ca sỹ Hà Anh Tuấn đã đi đầu khi cùng hai người bạn quyên góp gần 2 tỷ đồng lắp đặt 3 phòng cách ly áp lực âm cho Hà Nội, TP.HCM và tỉnh Quảng Ninh. Tiếp đó, Chi Pu đã góp 1 tỷ đồng cho một phòng cách ly áp lực âm tại Hà Nội và 5.000 bộ trang phục bảo hộ.

Hai ca sỹ Tùng Dương và Phạm Thùy Dung cùng nhau đóng góp 2.000 bộ quần áo bảo hộ cho ngành y tế Hà Nội. Tùng Dương còn kêu gọi bạn bè đóng góp thêm nước khử trùng, đồ bảo hộ, khẩu trang, găng tay... Hưởng ứng lời kêu gọi của Tùng Dương, ca sỹ Tóc Tiên đã góp 100 triệu đồng để cùng đàn anh tiếp sức cho ngành y.

Từ đầu tháng 3, ca sỹ Hồ Ngọc Hà cùng nhà thiết kế Lý Quí Khánh và bạn bè đã quyên góp được 3 tỷ đồng. Trong đó, 1 tỷ đồng được dùng cho việc phòng chống dịch COVID-19 và 2 tỷ đồng để ủng hộ người dân miền Tây vượt qua đợt hạn mặn lịch sử.


Nghệ sỹ Việt kêu gọi giúp người dân miền Tây bị hạn mặn kéo dài Nghệ sỹ Việt kêu gọi giúp người dân miền Tây bị hạn mặn kéo dài

VTV.vn - Tình trạng hạn mặn tại các tỉnh miền Tây đang diễn ra vô cùng gay gắt, vượt mốc lịch sử năm 2016, khiến người dân ở đây gặp nhiều khó khăn về đời sống và trong sinh hoạt.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước