Nghị lực của cô gái 20 năm sống không có đôi tay

Café sáng với VTV3-Thứ hai, ngày 15/10/2018 11:26 GMT+7

VTV.vn - Dù không có đôi tay nhưng cô gái bé nhỏ Lê Thị Thắm vẫn có thể viết chữ rất đẹp, soạn thảo văn bản như những người bình thường khác.

Khi vừa sinh ra, Thắm đã không có đôi tay. Người mẹ nghèo đã cùng cô vượt qua bao nhiêu khó khăn, chông gai. Thắm từng bật khóc khi bị bạn bè xa lánh, trêu chọc gọi là chim cánh cụt.

Thấu hiểu được sự khác biệt của mình, Thắm rất chăm chỉ học tập. Em ước mơ sau này có thể làm việc tự nuôi sống bản thân, không phải dựa dẫm vào bố mẹ. Thắm đang là sinh viên năm 2 khoa Sư phạm Tiếng Anh, Đại học Hồng Đức, Thanh Hóa. Sau mỗi giờ học buổi sáng, mẹ thường đón Thắm về phòng ký túc để nghỉ ngơi. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên nhà trường đã tạo điều kiện nhận mẹ Thắm ở lại làm lao công trong trường để tiện đưa đón và chăm sóc con.

Thắm đã quen với cuộc sống không có đôi tay. Bù lại, đôi chân của em có thể viết, cầm nắm, gõ máy tính thuần thục không khác gì đôi tay của những người bình thường. Tuy cơ thể nhỏ bé, sức khỏe còn yếu nhưng mỗi khi ở nhà, Thắm luôn muốn giúp đỡ mẹ những công việc vừa sức mình.

Chính sự nỗ lực, cố gắng của Thắm sẽ là động lực, nguồn cảm hứng lớn cho những bạn trẻ tật nguyền khác vươn lên trong cuộc sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước