Nghị lực của cô gái không tay viết chữ tuyệt đẹp

Phạm Hà, Gia Hiếu (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 19/06/2016 22:36 GMT+7

VTV.vn - Từ khi sinh ra đã không có đôi tay nhưng với nghị lực phi thường, em gái tật nguyền ấy đã khẳng định bản thân bằng một thành tích học tập xuất sắc.

Đôi bàn chân đã thay đôi bàn tay để Lê Thị Thắm (thôn Đoàn Kết, Đông Thịnh, Đông Sơn, Thanh Hóa) làm mọi việc, từ khi em chào đời. Cô gái này còn bị viêm xương, thiếu máu, đau ốm triền miên. 4 tuổi rưỡi, Thắm được mẹ cho đi học mẫu giáo. 18 tuổi, Thắm mang mơ ước của tuổi thanh xuân gửi vào những bức tranh thêu.

Thắm đã chứng minh được với bố mẹ và nhà trường là em có thể đi học. Và cô bé vào lớp 1 đúng độ tuổi. Nhưng đi học thì đâu chỉ có viết chữ, Thắm phải hoàn thành mọi môn học khác, từ thủ công, đến mỹ thuật, kỹ thuật. Bệnh tật lại không để cho cô bé yên khi tháng nào cũng bị ốm, đi viện. Nhưng rồi, 12 năm phổ thông cũng đã trôi qua. Năm nào Thắm cũng đạt học sinh khá, giỏi. Những ngày này, Thắm đang ôn luyện để thi tốt nghiệp. Cô nuôi ước mơ là một giáo viên dạy tiếng Anh cho trẻ em trong làng.

Người cùng song hành để thực hiện ước mơ của Thắm chính là mẹ em - chị Nguyễn Thị Tình. Chị chưa ngày nào xa con, kể từ khi sinh Thắm. Chồng chị đi làm phụ hồ nuôi cả gia đình. Chị ở nhà chăm mấy sào lúa, gà vịt, chăm sóc Thắm và cậu con trai.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước