Nghị lực phi thường của chàng sinh viên mắc bệnh loạn dưỡng cơ Duchenne

HNAĐ-Thứ năm, ngày 09/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn -Mặc dù bị căn bệnh loạn dưỡng cơ Duchenne, hai chân không thể đi được nhưng Trần Tuấn Anh vẫn cố gắng trở thành sinh viên khoa Công nghệ, trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trần Tuấn Anh là tấm gương sáng cho nghị lực vượt lên số phận, tàn nhưng không phế. Từ khi học lớp 6, Tuấn Anh bắt đầu thấy đôi chân yếu dần, không đạp xe được nữa. Cho đến năm lớp 7 thì chân không thể cử động. Càng lớn, Tuấn Anh càng nặng nề, không thể nâng được chân, không tự mặc được quần. Từ đó cho đến nay, chị Xuân - chị gái của Tuấn Anh mặc dù đã có gia đình riêng nhưng vẫn không quản ngại nắng mưa là người hàng ngày cõng em đến trường.


Tuấn Anh - khách mời đặc biệt của chương trình Hôm nay ai đến.

Tuấn Anh - khách mời đặc biệt của chương trình Hôm nay ai đến.

Vượt lên mặc cảm và sự khó khăn về mặt sức khỏe, Tuấn Anh đã cố gắng vươn lên trong học tập và trở thành sinh viên khoa Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội với điểm đầu vào rất cao. Không dừng lại ở đó, hiện tại, với niềm đam mê với lịch sử và sở thích với công nghệ thông tin, Tuấn Anh đang ấp ủ một mong ước thật đẹp đó là lập một website có thể giúp các bạn trẻ học tốt và yêu thích lịch sử.

Sống đầy hoài bão, nỗ lực không ngừng và giàu tình cảm, câu chuyện của Tuấn Anh không chỉ mang đến cảm hứng sống cho người trẻ, mà hơn hết còn gửi gắm câu chuyện cảm động về tình chị em, tình cảm gia đình, bởi ở đó, sự hi sinh và tình yêu thương xứng đáng được tôn vinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước