Nghị lực phi thường của cô gái bị mù ở độ tuổi đẹp nhất

Ban Thanh thiếu niên-Chủ nhật, ngày 11/09/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn -Mặc dù không thể nhìn thấy ánh sáng xung quanh, thế nhưng cô gái trẻ Hương Giang vẫn lạc quan, vui tươi trong cuộc sống và luôn tìm cách giúp đỡ những người khuyết tật khác

Thử đặt mình vào hoàn cảnh của Giang, một ngày nào đó, bạn không thể nhìn thấy mọi thứ xung quanh, không nhìn thấy gương mặt những người mình thương yêu, không nhìn thấy dù chỉ là một tia sáng nhỏ, cảm giấc ấy sẽ kinh khủng biết chừng nào. Thế nhưng, Hương Giang - cô gái 20 tuổi đã vượt qua được tất cả những mặc cảm khác biệt, nỗi buồn và sự bi quan để vui tươi trở lại và không ngừng vươn lên trong cuộc sống.

Nghị lực phi thường của cô gái bị mù ở độ tuổi đẹp nhất - Ảnh 1.

Bị thoái hóa võng mạc ngay từ khi mới chào đời, Hương Giang chỉ có thị lực 1/10 nhưng đến khi bắt đầu lên cấp 2, đó thực sự là những ngày bão tố khi Giang bị mù hẳn. Cảm giác của Giang vô cùng lạc lõng, mặc cảm, chán nản, sợ hãi, ... 

Khó khăn chẳng những không quật ngã được cô gái kiên cường mà còn giúp Giang mạnh mẽ, kiên trì hơn và không ngừng cố gắng trong cuộc sống. Biến cố đó như một định mệnh, đưa Giang đến một giấc mơ đó là ra mắt một cẩm nang, chuỗi clip chăm sóc trẻ khuyết tật để truyền cảm hứng, giúp các bạn có cùng hoàn cảnh như mình có đủ nghị lực tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. 

Nghị lực phi thường của cô gái bị mù ở độ tuổi đẹp nhất - Ảnh 2.

Câu chuyện về nghị lực "tàn nhưng không phế" và tấm lòng nhân hậu của Giang đã truyền cảm hứng đến nhiều bạn trẻ. Đó cũng là thông điệp mà chương trình Hôm nay ai đến muốn gửi đến các bạn khán giả qua cuộc trò chuyện với cô gái khiếm thị Hương Giang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước