Ngôi nhà ấm áp nghĩa tình dành tặng thầy giáo nghèo bị tai nạn

Cùng em đến trường-Thứ hai, ngày 26/12/2016 05:06 GMT+7

VTV.vn - Quỹ Tấm lòng Việt đã gửi tặng 50 triệu Đồng đến thầy giáo nghèo bị tai nạn mất sức lao động.

Sau tai nạn bất ngờ vào năm 2015, thầy giáo trẻ Vi Văn Tường dạy tại trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Quang Trung, huyện Trà Vĩnh, tỉnh Cao Bằng bị mất sức khỏe, đi lại, nói năng khó khăn, không làm được các công việc nặng.

Cũng thời gian bị tai nạn đến nay, thầy Tường xin nghỉ dạy ở trường, điều trị bệnh không lương. Gia đình vốn khó khăn, căn nhà đang ở cũng xiêu vẹo, đổ nát, nay thầy Tường không có khả năng lao động, cuộc sống của gia đình trở nên khó khăn hơn lúc nào hết. Người vợ trẻ với công việc nương rẫy trở thành trụ cột chính trong gia đình. Chị vừa làm việc, vừa chăm chồng cùng hai con nhỏ.

Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn của thầy Tường, chính quyền xã cũng như nhà trường nơi thầy giảng dạy cũng đã có những phần quà nhỏ hỗ trợ như tiền thuốc thang, gạo gửi đến gia đình. 

Đặc biệt, vừa qua Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN cùng sự đồng hành của tập đoàn Tân Hiệp Phát và công ty Long Hải đã gửi tặng gia đình 50 triệu đồng để xây dựng lại căn nhà mới khang trang hơn. Hy vọng với những món quà ý nghĩa này, gia đình thầy Tường sẽ có một cuộc sống mới bớt khó khăn hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước