Người dân Hà Nội đi chợ phiên để làm từ thiện

Vũ Anh, Thanh Long (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 07/06/2016 20:22 GMT+7

VTV.vn - Tại Hà Nội, một chợ phiên nhằm mục đích từ thiện đã ra đời, thu hút sự tham gia của rất nhiều bạn trẻ, nhất là các du học sinh về nước.

Khác với những phiên chợ thông thường, người bán hàng tại chợ phiên từ thiện đa phần là các bạn trẻ đi du học trở về. Mỗi người đều có công việc khác nhau, nhưng tại phiên chợ này, tất cả họ đều trở thành những nhà kinh doanh với mục đích quyên góp làm từ thiện.

Chợ chỉ có khoảng 20 gian hàng nhỏ nhưng hàng hóa rất đa dạng từ: quần áo, mỹ phẩm, đến đồ thủ công mỹ nghệ..., bao gồm cả đồ cũ và đồ mới. Tất cả đều có giá hợp lý. Người mua hàng cũng không trả giá, bởi mục đích từ thiện của phiên chợ. Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được sử dụng trong việc giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Thực tế mô hình sử dụng hoạt động kinh doanh để đem lại lợi ích cho cộng đồng như phiên chợ này đã trở thành một phong trào xã hội rộng lớn trên thế giới. Tại Việt Nam mô hình doanh nghiệp xã hội này cũng đang cần được ủng hộ và phát triển bởi những lợi ích và tính bền vững lâu dài.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước