Người mẹ đau xót chăm chồng con bị liệt

Thảo Vi-Thứ hai, ngày 11/06/2018 18:06 GMT+7

VTV.vn - Bà Nguyễn Thị Lý đau đớn, bất lực khi chứng kiến con gái đang khỏe mạnh bị liệt, rồi đến chồng sống thực vật do tai nạn giao thông.

Cuộc đời của bà Nguyễn Thị Lý, khối Liệt Tiến, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An là những tháng ngày tuyệt vọng trong cùng cực khi con gái bị liệt toàn thân sau một trận ốm, 3 năm sau chồng bị tai nạn dẫn đến hôn mê, sống thực vật.

Cách đây 3 năm, cô con gái út của bà Lý không may bị bệnh hiểm nghèo - thuộc vô hệ thần kinh ngoại biên khi đang đi làm thuê ở Bình Dương. Điều này đã khiến Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, 24 tuổi từ một cô gái xinh xắn, dễ thương với biết bao ước vọng về tương lai trở thành một người tật nguyền. Đến bây giờ, Quỳnh bị liệt một phần cơ thể và mất khả năng chăm sóc, vệ sinh cá nhân, bà Lý đã cố gắng đưa Quỳnh đi chạy chữa khắp các bệnh viện trong nước nhưng vẫn không có chuyển biến gì.

Số phận lại một lần nữa thử sức chịu đựng của bà Lý. Trong dịp Tết năm 2018, ông Nguyễn An Trì (chồng bà Lý) bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não. Giờ đây, ông nằm thở oxy, sống đời thực vật.

Người mẹ đau xót chăm chồng con bị liệt - Ảnh 1.

Bà Lý là hộ đặc biệt khó khăn trong những hộ nghèo của khối Liệt Tiến. Bao nhiêu tài sản vợ chồng bà tích cóp đều bán hết để lo chữa trị cho con với suy nghĩ "còn người, còn của". Cảnh nhà kiệt quệ, bà phải cắm cả sổ đỏ đất để vay ngân hàng, nhưng bệnh của con cũng không hề thuyên giảm. Giờ đây, gánh nặng lại càng đè nặng trên vai bà khi chồng bị tai nạn. Một mình lo cơm nước, vệ sinh cho chồng, cho con nên bà Lý không làm được việc gì kiếm ra tiền.

Tâm sự với đoàn phòng viên, bà Lý nghẹn ngào: "Con tự nhiên nó xảy ra bệnh, tật nguyền, chân nó không đi được, miệng không nói được. Rồi ăn uống vất vả. Mong ước của con nó muốn chân đi được, miệng nói ra được để giao lưu với anh em, bạn bè. Để chạy chữa cho con và chồng, tôi đã vay ngân hàng 3 năm nay rồi, bây giờ đến kỳ phải trả 50 triệu đồng, muốn vay nữa mà không có để trả". 

Người mẹ đau xót chăm chồng con bị liệt - Ảnh 2.

Bà Lý tận tay đút từng miếng cơm cho cô con gái 24 tuổi khờ dại

Chia sẻ với hoàn cảnh đáng thương của bà, Quỹ tấm lòng Việt với sự đồng hành của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã trao cho gia đình bà số tiền 10 triệu đồng. Sự giúp đỡ về tinh thần, tài chính là món quà thiết thực nhất để gia đình bà có thêm nghị lực vượt qua những ngày tháng khó khăn.

Người mẹ đau xót chăm chồng con bị liệt - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Bá Bình, Phó Chủ tịch UBND phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An chia sẻ: "Thay mặt cho cấp ủy chính quyền địa phương rất cảm ơn Quỹ Tấm lòng Việt đã có chương trình rất hữu ích, kịp thời, chia sẻ bớt đi những khó khăn cho gia đình".

Mọi sự giúp đỡ, ủng hộ xin gửi về: Bà Nguyễn Thị Lý, khối Tân Tiến, phường Quỳnh Thiện thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Thương bé 20 ngày tuổi thân hình tím tái vì bệnh tim bẩm sinhThương bé 20 ngày tuổi thân hình tím tái vì bệnh tim bẩm sinhNgười lính hải quân chiến đấu với bệnh ung thư máuNgười lính hải quân chiến đấu với bệnh ung thư máuTình người qua câu chuyện người mẹ sinh 4 conTình người qua câu chuyện người mẹ sinh 4 con

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước