Người mẹ hiền của những đứa trẻ khuyết tật

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 27/10/2019 20:49 GMT+7

VTV.vn - Bằng tình thương, lòng kiên trì, cô Lê Thị Hòa (xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã đem ánh sáng tri thức, giúp các em khuyết tật hòa nhập cộng đồng.

Không gian yên tĩnh ở chùa Hương Lan (thôn Đông Cựu, xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ) thi thoảng lại vang lên tiếng giảng bài. Đó là nơi có một lớp học đặc biệt, đã hoạt động hơn 10 năm nay. Học sinh đến với lớp học là các em khuyết tật thuộc nhiều lứa tuổi. Những ngày đầu tiên, lớp học của cô Hòa mở trong căn bếp nhỏ ở nhà. Nhưng mỗi ngày, số học sinh đến càng đông, cô đã xin nhà chùa cho chuyển đến đây.

Lớp học không giáo án viết tay chung cho các em học sinh nhưng ở đây có một cuốn giáo án chung của tình thương yêu con trẻ để mỗi ngày rời lớp học về nhà, trong những cô cậu học trò này là tiếng cười và niềm tin sẽ chiến thắng số phận kém may mắn của mình. Còn cô giáo các em đã thực sự trở thành "người vô danh anh hùng" như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cô giáo 10 năm gắn bó dạy học cho trẻ em ung thư Cô giáo 10 năm gắn bó dạy học cho trẻ em ung thư

VTV.vn - Tại Bệnh viện Ung bướu TP. HCM có một lớp học cho các bé mắc bệnh ung thư, lớp học diễn ra đều đặn 2 buổi/tuần ròng rã trong 10 năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước